Vì sự bình yên cuộc sống

Những chiến sỹ kiên cường chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

04-03-2019

(ANTN) - Đội Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thái Nguyên được thành lập và sau gần 2 năm nỗ lực, quyết liệt đấu tranh không ngừng nghỉ, lực lượng này đã trở thành “khắc tinh” của tội phạm công nghệ cao. Hàng chục vụ án và các đối tượng hoạt động phạm tội được đưa ra ánh sáng, góp phần mang đến cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự - Những dấu ấn trong năm 2018

18-02-2019

(ANTN) - Năm 2018, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đạt được những kết quả quan trọng, nổi bật trên các lĩnh vực như an ninh tôn giáo, dân tộc, phòng chống tội phạm hình sự, ma túy, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng.

Nhiều hoạt động nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo Việt Nam

15-11-2018

(ANTN) - Nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, thời gian qua, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền có ý nghĩa thiết thực khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phổ biến bản đồ Việt Nam, góp phần phản bác yêu sách “đường lưỡi bò” của Trung Quốc ở biển Đông.

Chuyển biến trong công tác phòng chống ma túy tại xã Xuân Phương, huyện Phú Bình

15-11-2018

(ANTN) - Xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên trước đây là địa bàn phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy, nhưng với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương trong đó lực lượng Công an với vai trò là nòng cốt; nhiều biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy đã được triển khai quyết liệt. Đến nay, Xuân Phương đã giảm số người nghiện ma túy, tội phạm ma túy được kiềm chế, đẩy lùi.

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ - thầm lặng vượt gian khó

15-11-2018

(ANTN) - Thường trực 24/24 giờ, sẵn sàng có mặt kịp thời ở những chỗ hiểm nguy để cứu giúp nhân dân gặp phải tai họa xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Đó là những cán bộ, chiến sỹ làm công tác cứu nạn, cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Thái Nguyên.

Công việc thầm lặng của y, bác sỹ Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên

19-10-2018

(ANTN) - Công tác khám, chữa bệnh vốn đã nhiều áp lực, đối với những y, bác sỹ làm việc trong Trại tạm giam, công việc ấy còn khó khăn, thậm chí phải đối mặt với những nguy hiểm rình rập bởi những căn bệnh thế kỷ. Thế nhưng, với tinh thần, trách nhiệm, những cán bộ, chiến sỹ làm công tác khám chữa bệnh tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên đã không quản ngại, vượt qua và hết lòng vì những bệnh nhân có mảnh đời lầm lỡ.

Xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ tích cực đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

19-10-2018

(ANTN) - Với đặc thù là một xã vùng cao, có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, nhận thức về pháp luật còn nhiều hạn chế, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên tiềm ẩn những phức tạp về an ninh, trật tự, nhất là các tà đạo, đạo lạ xâm nhập vào địa bàn. Trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Văn Lăng đã tập trung xây dựng và phát triển phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, huy động được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, nổi bật là đã xây dựng nhiều mô hình tự quản về an ninh, trật tự hoạt động hiệu quả, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Cần phát huy hiệu quả của phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”

19-10-2018

(ANTN) - Phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” được phát động từ giữa tháng 10 năm 2017 trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên; trải qua 1 năm triển khai, phong trào đã có những hiệu quả tích cực, góp phần phòng cháy, chữa cháy ngay từ ban đầu, giảm bớt thiệt hại do cháy nổ gây ra…

Nâng cao việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường tại các cơ sở, doanh nghiệp khai thác tài nguyên, khoáng sản

19-10-2018

(ANTN) - Nhằm nâng cao việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường tại các cơ sở, doanh nghiệp khai thác tài nguyên, khoáng sản đóng trên địa bàn, Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động phối hợp, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trong khai thác, chế biến và kinh doanh khoáng sản. Đồng thời tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất của các đơn vị.

Thông báo

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 238/1, đường Bắc Kạn, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này