Vì sự bình yên cuộc sống

Lực lượng Công an bảo đảm cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn

03-02-2020

(ANTN) - Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của lực lượng Công an toàn tỉnh, trong 7 ngày Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, từ ngày 23 đến 29/1, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được bảo đảm, đã kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, toàn tỉnh không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Những dấu ấn trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

31-01-2020

(ANTN) - Năm 2019, tỉnh Thái Nguyên đạt những thành tựu quan trọng về kinh tế - xã hội, một số lĩnh vực có sự phát triển bứt phá, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; quốc phòng, an ninh được đảm bảo; diện mạo đô thị đến nông thôn có nhiều khởi sắc; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện.v..v. Trong thành tích chung đó, lực lượng Công an đóng vai trò quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng môi trường an toàn, tạo điều kiện thuận lợi thu hút vốn đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Những chiến sĩ Công an giữ bình yên cho ngày Tết

23-01-2020

(ANTN)-Xuân mới đang về trên khắp mọi miền đất nước; nhà nhà, người người sum họp, đoàn tụ, chuẩn bị đón; để ngày Tết diễn ra trong yên bình, những cán bộ, chiến sĩ Công an tạm gác lại hạnh phúc riêng của mình để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân được vui Xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác qua phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

24-12-2019

(ANTN) - Năm 2019, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai, tổ chức phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” với khẩu hiệu “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, nâng cao năng lực quản lý, điều hành, sức chiến đấu và hiệu quả công tác, vì nhân dân phục vụ”. Cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an tỉnh đã ra sức thi đua lập thành tích trên các lĩnh vực công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng, bảo đảm giữ vững an ninh, trật tự, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Công an phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên tích cực trong công tác đấu tranh, phòng chống ma túy

18-12-2019

(ANTN) - Với chức năng nhiệm vụ được giao, trong những năm qua, Công an phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên đã và đang nỗ lực, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy, đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân trên địa bàn.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông và các vi phạm pháp luật khác

09-12-2019

(ANTN) - Nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông và các vi phạm pháp luật khác, Công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã thành lập 2 tổ công tác tổ chức tuần tra, kiểm soát xử lý các vi phạm.

Thành lập 02 tổ công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự ATGT và các vi phạm pháp luật khác

25-11-2019

(ANTN) - Nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông và các vi phạm pháp luật khác, Công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã thành lập 2 tổ công tác tổ chức tuần tra, kiểm soát xử lý các vi phạm trên các tuyến đường.

Phụ nữ Công an thành phố Thái Nguyên tích cực tuyên truyền chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường

21-10-2019

(ANTN) - Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội phụ nữ Công an thành phố Thái Nguyên đã tích cực triển khai nhiều chương trình bình đẳng giới và công tác vì trẻ em có ý nghĩa thiết thực, đặc biệt là các hoạt động tuyên truyền nhằm huy động sự chung tay của cả cộng đồng để đấu tranh, phòng ngừa với các hành vi xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường, bảo vệ sự phát triển toàn diện những mầm non tương lai của đất nước.

Hiệu quả khi Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

10-10-2019

(ANTN) - Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai bố trí Công an chính quy về cơ sở đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn. Qua 5 tháng triển khai, lực lượng Công an chính quy đã bước đầu phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống tội phạm, bảo vệ sự bình yên ở địa bàn vùng nông thôn.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông

02-10-2019

ANTN) - Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, nhất là đối với các em học sinh, sinh viên... Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng, các trường học tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông với nhiều biện pháp, hình thức đa dạng, trong đó, chú trọng việc tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa và thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Lực lượng Công an chủ động, tích cực giúp đỡ nhân dân trong thiên tai

12-09-2019

(ANTN) - Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra mưa lớn kéo dài gây ngập úng cục bộ, nhiều nơi nhà cửa bị cô lập, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động huy động lực lượng, phương tiện, triển khai các biện pháp để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Tuổi trẻ Công an tỉnh Thái Nguyên làm theo lời Bác

20-08-2019

(ANTN) - Thời gian qua, phong trào thanh niên Công an nhân dân học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy đã được đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Thái Nguyên cụ thể hóa bằng những việc làm, hành động thiết thực, qua đó đã phát huy vai trò xung kích, hăng hái thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tích cực tham gia hoạt động tình nghĩa, tình nguyện, chung sức vì cộng đồng.

Người đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc về cơ sở

06-08-2019

(ANTN) - Hơn 9 năm trong vai trò là chỉ huy Đội, Trung tá Đào Việt Anh- Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên luôn gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì công việc. Anh có những đóng góp không nhỏ trong công tác xây dựng và phát triển phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương. Từ những việc làm, hành động của anh luôn nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao của cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân.

Công an Thái Nguyên học tập, làm theo lời Bác bằng những việc làm thiết thực

05-07-2019

(ANTN) - Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân là chuẩn mực về đạo đức, phong cách, tin thần trách nhiệm của người cán bộ Công an cách mạng. Thực hiện lời dạy của Bác, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Thái Nguyên thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, “tự soi, tự sửa” theo Sáu điều Bác dạy và cụ thể hóa vào những hành động, việc làm thiết thực.

Công an huyện Phú Lương nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

17-06-2019

(ANTN) - Nhận thức rõ công tác vận động quần chúng nhân dân tham gia đảm bảo an ninh, trật tự có vai trò hết sức quan trọng, những năm qua, Công an huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai phát động, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với những nội dung, hình thức phong phú, thiết thực. Phong trào đã có sự lan tỏa sâu rộng đến các cấp, các ngành, tổ chức, đoàn thể, huy động được đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Phát huy truyền thống anh hùng qua 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND

16-05-2019

Hòa trung không khí thi đua của toàn lực lượng Công an hướng tới các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành và chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Hình sự, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH và lực lượng Tham mưu CAND

Người Trưởng Công an xã gần dân, tận tụy với công tác đảm bảo an ninh, trật tự ở cơ sở

12-03-2019

(ANTN) - Hơn 7 năm giữ cương vị Trưởng Công an xã Thanh Định, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên- đồng chí Ma Đình Trường luôn gương mẫu, tận tụy với công việc, cùng tập thể Công an xã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

Công an các đơn vị, địa phương đảm bảo an ninh, trật tự các Lễ hội đầu xuân trên địa bàn

12-03-2019

(ANTN) - Để giữ gìn an ninh trật tự cho các hoạt động văn hóa, lễ hội, đảm bảo an toàn cho du khách thập phương thập phương, Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động xây dựng phương án triển khai lực lượng bảo vệ các Lễ hội xuân Kỷ Hợi năm 2019 diễn ra trên địa bàn.

Nỗ lực bảo vệ Tết bình yên

11-03-2019

(ANTN) - Không khí mùa xuân đang về khắp mọi nơi, nhà nhà, người người chuẩn bị đón Tết; thế nhưng đối với những cán bộ, chiến sĩ Công an, họ tạm gác lại hạnh phúc riêng để tuần tra trên các tuyến, địa bàn, thường trực ở những vị trí chiến đấu, đảm bảo an ninh, trật tự cho nhân dân đón Tết an toàn, lành mạnh.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên triển khai quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho nhân dân vui Xuân, đón Tết

11-03-2019

(ANTN) - Với mục tiêu kiềm chế, đẩy lùi tai nạn giao thông, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công an tỉnh Thái Nguyên đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội, phục vụ đi lại, vui chơi, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân an toàn.

Thông báo

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 238/1, đường Bắc Kạn, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này