Phòng ngừa tội phạm cướp tài sản tại các địa điểm giao dịch tài chính

16-05-2022 10:19

(CATN) - Trong thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ cướp tài sản tại các chi nhánh ngân hàng bằng phương thức, thủ đoạn ngày càng manh động, hành vi liều lĩnh nhằm chiếm đoạt tài sản. Trước tình hình chung đó, Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động đẩy mạnh tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm cướp ngân hàng cũng như đưa ra các biện pháp phòng ngừa cụ thể, không chỉ đối với các chi nhánh ngân hàng, mà cả với các cửa hàng vàng, bạc, đá quý… trên địa bàn.

Đối tượng Trần Tuấn Anh tại cơ quan Công an.

Cuối tháng 3/2022, Trần Tuấn Anh, sinh năm 1995, trú tại thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, điều khiển xe máy tới phòng giao dịch Đán thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Nam Thái Nguyên, sau một hồi quan sát đã đi vào chi nhánh, đổ xăng ra sàn phòng giao dịch với ý đồ đe dọa cướp tài sản. Thấy vậy, bảo vệ và nhân viên của chi nhánh đã khống chế và báo cho lực lượng Công an đến kịp thời bắt giữ đối tượng.

Thời gian qua, trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cướp tài sản, trộm cắp tài sản tại các chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng, cửa hàng kinh doanh vàng bạc, đá quý, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích… Đối tượng gây án sử dụng vũ khí, hung khí nguy hiểm đe dọa, khống chế bảo vệ, nhân viên để chiếm đoạt tài sản. Trước tình hình trên, Công an các đơn vị, địa phương của tỉnh Thái Nguyên đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa tại các chi nhánh, phòng, giao dịch thuộc hệ thống ngân hàng, các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh vàng bạc, đá quý, trung tâm thương mại… vận động lắp đặt camera giám sát, hệ thống báo động kết nối với cơ quan công an…

Thượng tá Đặng Anh Đào - Phó Trưởng Công an huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên cho biết, Công an huyện đã phối hợp với chủ các cửa hàng, giám đốc các chi nhánh để tuyên truyền về hành vi, thủ đoạn của các đối tượng cướp ngân hàng để người đứng đầu nhận thức được, có ý thức phòng chống tội phạm. Phối hợp với các ngân hàng lặp camera và chuông báo động. Qua các hoạt động đó, các ngân hàng, cửa hàng rất tin tưởng vào công tác phòng chống tội phạm, khi có dấu hiệu bất thường đều kịp thời, báo cáo thông tin để công an huyện xử lý.

Lực lượng Công an tuyên truyền, cập nhật các thông tin mới về tội phạm cướp ngân hàng, cửa hàng tiện ích, cửa hàng vàng bạc, đá quý cho các đơn vị, cơ sở trên địa bàn

Lực lượng Công an tăng cường tuyên truyền, cập nhật các thông tin mới về tội phạm cướp ngân hàng, hướng dẫn tập huấn cho nhân viên các kỹ năng cần thiết để sớm phát hiện và đối phó với các vụ cướp ngân hàng có thể xảy ra. Cùng với đó là triển khai lắp đặt hệ thống cảnh báo kết nối giữa ngân hàng với lực lượng Công an.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an triển khai các biện pháp nghiệp vụ trong công tác quản lý cư trú, quản lý địa bàn, đối tượng nghiệp vụ, xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, tuần tra vũ trang, kịp thời phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn các đối tượng có hành vi cướp tài sản… đảm bảo an ninh, an toàn cho hoạt động giao dịch tài chính trên địa bàn./.

Nguyễn Minh
Công an Thái Nguyên

Thông báo

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 238/1, đường Bắc Kạn, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này