Chủ động đấu tranh với các vi phạm liên quan đến súng nén hơi

12-04-2022 10:29

(CATN) - Thời gian qua, nhiều người dân chưa ý thức được sự nguy hiểm của súng nén hơi, đặt mua trên mạng xã hội để sử dụng cho mục đích săn bắn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự và gây ra các vụ tai nạn đáng tiếc. Trước thực trạng trên, lực lượng chức năng nói chung và Công an thành phố Thái Nguyên nói riêng đã tăng cường các biện pháp để tuyên truyền, đấu tranh với hành vi này. 

Khoảng 9 giờ 30 phút, ngày 2/3/2022, tại phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Thái Nguyên tiến hành kiểm tra một xe ô tô khách tuyến Bắc Giang – Thái Nguyên, phát hiện trên xe có 2 bao tải có chứa 9 kiện hàng, qua kiểm đếm bên trong có 6.160 viên đạn chì và hàng nghìn linh kiện, phụ kiện để lắp ráp súng nén hơi. Công an thành phố Thái Nguyên đã làm rõ, xác định chủ hàng là Giáp Đức Chung.

Cơ quan Công an kiểm đếm số linh kiện, phụ kiện để lắp ráp súng nén hơi của Giáp Đức Chung (áo trắng).

Tiếp đó, ngày 8/3/2022, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Công an thành phố Thái Nguyên tiến hành kiểm tra hai xe ô tô 16 chỗ. Qua kiểm tra, phát hiện trên hai xe có tổng cộng 14 kiện hàng, bên trong chứa 10.200 viên đạn chì và 1.600 linh kiện, phụ kiện dùng để lắp ráp súng nén hơi. Qua đấu tranh, xác minh, Công an thành phố xác định chủ hàng là Nguyễn Văn Tú, sinh năm 1995, trú tại huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Trong thời gian qua, nhiều người dân chưa ý thức được sự nguy hiểm của súng nén hơi, đặt mua các linh kiện, phụ kiện ở trên mạng về để lắp ráp, sử dụng cho mục đích săn bắn. Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, các đối tượng bán thường chia nhỏ linh kiện, phụ kiện súng và gửi hàng qua các xe khách chạy tuyến để vận chuyển đến người mua. Những khẩu súng nén hơi này có độ chính xác và sát thương cao, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự.

Để phòng ngừa và đấu tranh với các vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nói chung và súng nén hơi nói riêng, lực lượng Công an đã tăng cường công tác tuyên truyền và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện, đấu tranh, xử lý hành vi vi phạm.

Để tránh các vụ việc đáng tiếc xảy ra, mỗi người dân cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tuyệt đối không mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại súng nói chung và súng hơi nén nói riêng, qua đó góp phần bảo đảm an toàn cho mọi người và xã hội./.

Nguyễn Minh
Công an Thái Nguyên

Thông báo

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 238/1, đường Bắc Kạn, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này