Lực lượng Công an bảo đảm an toàn Tết nguyên đán Nhâm Dần

14-02-2022 16:05

(CATN) - Những ngày Tết vừa qua, nhân dân tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên cảm nhận rõ sự yên bình, an ninh trật tự được đảm bảo, tình trạng đốt pháo nổ đã giảm hẳn so với mọi năm.

Để có được kết quả đó, trước và trong dịp Tết, Công an phường đã tăng cường công tác tuyên truyền, tuần tra đảm bảo an ninh trật tự xuyên suốt địa bàn.

Ghi nhận tại phường Hoàng Văn Thụ thành phố Thái Nguyên cũng là minh chứng chung cho toàn tỉnh trong dịp Tết Nhâm Dần 2022. Để có được kết quả đó, các cấp, các ngành nói chung và Công an tỉnh Thái Nguyên nói riêng đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo an ninh trật tự. 

Trong những ngày Tết, lực lượng Công an các cấp đã thực hiện nghiêm chế độ trực ban, thường trực chiến đấu, chủ động nắm chắc tình hình an ninh trên tất cả các lĩnh vực, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu chính trị, công trình trọng điểm, các sự kiện văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn.

Đội công tác 252 phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.

Các đơn vị nghiệp vụ chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa tội phạm, không để xảy ra trọng án hoặc các vụ việc phức tạp về trật tự xã hội. Từ ngày 30/1 đến ngày 6/2/2022, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt giữ 2 vụ, 3 đối tượng về hành vi “Tàng trữ, vận chuyển hàng cấm” là pháo nổ, thu giữ gần 2kg pháo nổ; bắt 3 vụ, 3 đối tượng về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; 6 vụ, 40 đối tượng về hành vi đánh bạc…

Duy trì lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, địa bàn, khu dân cư, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. Tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, không để xảy ra cháy nổ. Đặc biệt, đội công tác 252 đã hoạt động tích cực, hiệu quả, phát hiện 3 trường hợp tàng trữ vũ khí thô sơ, 3 trường hợp dương tính với ma túy, nhiều trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng… 

Kết thúc kỳ nghỉ lễ, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai, thực hiện các chương trình, kế hoạch đã đề ra để góp phần kéo giảm tội phạm, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, tăng cường tuyên truyền pháp luật cho nhân dân góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương./.

Nguyễn Minh
Công an Thái Nguyên

Thông báo

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 238/1, đường Bắc Kạn, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này