Tăng cường đấu tranh với tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo

02-02-2022 15:37

(CATN) - Thời điểm cận kề Tết Nguyên đán, tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép pháo nổ có dấu hiệu gia tăng. Trước tình hình đó, lực lượng Công an đã tích cực tuyên truyền, đấu tranh với loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo.

Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mới đây, Công an xã Liên Minh, huyện Võ Nhai phát hiện 2 đối tượng là Nguyễn Văn Mị, sinh năm 1982, trú tại xã Xuân Lương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang và Triệu Đức Lâm, sinh năm 1984, trú tại xã Hợp Tiến, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên có hành vi vận chuyển pháo nổ trái phép. Kiểm tra trong xe tải của hai đối tượng, lực lượng Công an phát hiện có 18 hộp pháo hoa nổ, có tổng khối lượng 25,2kg. Các đối tượng và tang vật sau đó đã được bàn giao cho Công an huyện Võ Nhai tiếp tục điều tra, làm rõ.

Công an thành phố Sông Công bắt quả tang một đối tượng tàng trữ gần 30kg pháo.

Cũng liên quan đến hành vi mua bán, tàng trữ trái phép pháo nổ, vào cuối tháng 12/2021, Công an thành phố Sông Công đã bắt giữ Phan Mạnh Hùng, sinh năm 1990, trú tại xã Phúc Tân, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên khi đối tượng này đang tàng trữ tại nhà 20 hộp pháo dàn (loại 36 quả/dàn), có khối lượng 29,6kg.

Đó là hai trong tổng số 14 vụ vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép hàng cấm là pháo nổ được Công an các đơn vị, địa phương phát hiện, bắt giữ từ ngày 15/12/2021 đến 15/01/2022; tang vật thu giữ gần 180kg pháo nổ các loại.

Để phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo, Công an các đơn vị, địa phương, trong đó nòng cốt là lực lượng Công an các xã, phường, thị trấn đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo. Triển khai cho các cơ quan, đơn vị, gia đình ký cam kết không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép, không sử dụng pháo nổ, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ hàng cấm là pháo nổ. 

Bên cạnh đó, lực lượng Công an triển khai kế hoạch để chủ động ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm về buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo nổ.

Từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới nhân dân, đồng thời triển khai các phương án, kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép. Cùng với sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mỗi người dân hãy nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về pháo, hạn chế các tai nạn rủi ro từ pháo nổ gây ra.

Nguyễn Minh
Công an Thái Nguyên

Thông báo

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 238/1, đường Bắc Kạn, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này