Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

Số vụ cháy tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh giảm mạnh

24-05-2022

(CATN) - Sau một năm thực hiện cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; số vụ cháy đối với các loại hình này trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã giảm mạnh, nhận thức về công tác phòng cháy của người dân từng bước thay đổi.

Người dân phấn khởi trong ngày đầu đăng ký cấp biển số xe tại huyện, xã

23-05-2022

(CATN) - Ngày 21/5/2022, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an các huyện, xã trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đăng ký, cấp biển số xe ô tô, xe mô tô, xe máy điện, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí khi thực hiện các thủ tục hành chính. Một không khí vui mừng, phấn khởi hào hứng lan tỏa khi người dân đến đăng ký xe tại Công an cơ sở.

Sẵn sàng triển khai phân cấp đăng ký xe cho Công an cấp huyện, cấp xã

20-05-2022

(CATN) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc phân cấp công tác đăng ký xe ô tô, mô tô cho Công an cấp huyện, Công an cấp xã, Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động tham mưu, triển khai đẩy mạnh các hình thức, biện pháp tuyên truyền cũng như chuẩn bị các nguồn lực, cơ sở vật chất, sẵn sàng cho việc triển khai thực hiện việc phân cấp đăng ký xe ô tô cho Công an cấp huyện và đăng ký xe mô tô cho Công an cấp xã vào ngày 21/5/2022.

Phòng ngừa tội phạm cướp tài sản tại các địa điểm giao dịch tài chính

16-05-2022

(CATN) - Trong thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ cướp tài sản tại các chi nhánh ngân hàng bằng phương thức, thủ đoạn ngày càng manh động, hành vi liều lĩnh nhằm chiếm đoạt tài sản. Trước tình hình chung đó, Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động đẩy mạnh tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm cướp ngân hàng cũng như đưa ra các biện pháp phòng ngừa cụ thể, không chỉ đối với các chi nhánh ngân hàng, mà cả với các cửa hàng vàng, bạc, đá quý… trên địa bàn.

Tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC trên Cổng Dịch vụ công Bộ Công an

16-05-2022

(CATN) - Từ ngày 15/5/2022, Công an tỉnh Thái Nguyên triển khai việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với các thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết.

Tập huấn nghiệp vụ công tác đăng ký, quản lý xe

13-05-2022

(CATN) - Ngày 9/5, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác đăng ký, quản lý xe theo Thông tư số 15 và số 16, ngày 6/4/2022 của Bộ Công an cho Công an cấp huyện và cấp xã trên địa bàn tỉnh. Dự khai mạc lớp tập huấn có Đại tá Bùi Đức Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Triển khai những giải pháp đẩy nhanh ứng dụng dịch vụ công trực tuyến

09-05-2022

(CATN) - Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” để được triển khai đồng bộ trên toàn quốc. Một trong những mục tiêu quan trọng của Đề án 06 là phục vụ giải quyết hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến, trước mắt trong năm 2022 là đảm bảo các điều kiện để triển khai, thực hiện 25 thủ tục hành chính thiết yếu. Với vai trò là cơ quan thường trực giúp UBND tỉnh triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, Công an tỉnh đã tích cực triển khai các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ ứng dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn.

Đẩy mạnh tuyên truyền, đấu tranh với tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

09-05-2022

(CATN) - Thời gian qua, tình trạng các đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên diễn ra tương đối phức tạp, trước tình hình đó, Công an tỉnh đã triển khai các biện pháp, phối hợp với các lực lượng chức năng chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn đối với các hành vi vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Tăng cường công tác PCCC tại các trang trại chăn nuôi

04-05-2022

(CATN) - Các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm tiềm ẩn xảy ra cháy cao, gây thiệt hại lớn về tài sản cho người chăn nuôi; tuy nhiên công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) lại chưa được chủ các cơ sở quan tâm đúng mức. Trước tình hình trên, Công an tỉnh Thái Nguyên đã mở đợt kiểm tra an toàn PCCC đối với các trang trại chăn nuôi để hướng dẫn, khắc phục những tồn tại, hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy có thể xảy ra.

Những chuyên an xuất sắc của lực lượng Công an tỉnh Thái Nguyên

28-04-2022

(CATN) - Công tác đấu tranh chuyên án là một hình thức tổ chức hoạt động nghiệp vụ đặc biệt quan trọng của lực lượng Cảnh sát nhân dân để điều tra, xác minh, đấu tranh với những đối tượng nguy hiểm, phức tạp xâm phạm trật tự an toàn xã hội, nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, khám phá và truy bắt tội phạm. Những năm qua, thông qua công tác đấu tranh chuyên án, lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh Thái Nguyên đã triệt phá nhiều ổ nhóm, đường dây tội phạm; tỉ lệ điều tra khám phá án về trật tự xã hội luôn đạt trên 80%, án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 95%. Qua đó, góp phần tích cực vào công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Tuyên truyền chủ quyền biển, đảo Việt Nam

28-04-2022

(CATN) - Hưởng ứng Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022 diễn ra tại Trường Cao đẳng Thái Nguyên, ngày 21/4, Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cho học sinh, sinh viên.

Đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính mức độ 3, mức đội 4 trên dịch vụ công trực tuyến

18-04-2022

(CATN) - Cung cấp các dịch vụ công trực tuyến là nội dung quan trọng trong tiến trình đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số. Thời gian qua, Công an tỉnh đã và đang triển khai, đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính mức độ 3, mức độ 4 trên dịch công trực tuyến trên lĩnh vực quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, giúp công dân, cơ quan, tổ chức giảm áp lực giấy tờ, thời gian, đi lại, bảo đảm liên thông, minh bạch, thuận lợi khi giải quyết các thủ tục hành chính.

Tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

12-04-2022

(CATN) - Thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong đó tập trung chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến các tầng lớp nhân dân, đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến giao thông.

Công an tỉnh Thái Nguyên phát huy vai trò nòng cốt trong trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

08-04-2022

(CATN) - Ngày 06/01/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 06 Phê duyệt Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Theo đó, dữ liệu dân cư là dữ liệu gốc được kết nối, chia sẻ với các dữ liệu khác liên quan đến công dân; người dân sẽ chỉ phải cung cấp thông tin, giấy tờ một lần cho các cơ quan Nhà nước khi thực hiện các thủ tục hành chính. Trên cơ sở những thành tựu chuyển đổi số đã đạt được của tỉnh Thái Nguyên, Công an tỉnh đang tích cực tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh.

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong lĩnh vực cư trú và lĩnh vực CCCD

31-03-2022

(CATN) - Cung cấp các dịch vụ công trực tuyến là nội dung quan trọng trong tiến trình đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số; tạo điều kiện thuận lợi cho công dân và tổ chức, bảo đảm liên thông, minh bạch, thuận lợi khi giải quyết thủ tục hành chính.

Tăng cường công tác PCCC tại các cơ sở chế biến lâm sản, trang trại chăn nuôi

21-03-2022

(CATN) - Nhằm tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với các cơ sở chế biến lâm sản, trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa mở đợt kiểm tra chuyên đề đối với các cơ sở này.

Tuyên truyền phối hợp phòng ngừa tội phạm cướp ngân hàng, cửa hàng tiện ích, cửa hàng vàng bạc, đá quý

17-03-2022

(CATN) - Công an huyện Đại Từ vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền phối hợp phòng ngừa tội phạm cướp ngân hàng, cửa hàng tiện ích, cửa hàng vàng bạc, đá quý cho các đơn vị, cơ sở trên địa bàn.

Khẳng định luận cứ khoa học 2 dự án luật quan trọng

10-03-2022

(CATN) - Tại Hội thảo khoa học Luận cứ khoa học và thực tiễn của việc xây dựng dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ do Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức chiều 9/3, đa số các ý kiến tham luận đều khẳng định và cung cấp những luận cứ khoa học được đúc rút từ thực tiễn cho thấy sự cấp thiết phải ban hành 2 Dự án luật quan trọng này.

Tích cực chuyển đổi số trong lực lượng Công an

08-03-2022

(CATN) - Đồng hành cùng với các cấp, các ngành của tỉnh Thái Nguyên trong công tác chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, Chính phủ điện tử; thời gian qua Công an tỉnh Thái Nguyên đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan để ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong các lĩnh vực công tác chuyên môn, góp phần cải cách thủ tục hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

Tài liệu tuyên truyền Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

08-03-2022

Tuyên truyền về hoàn thiện chính sách pháp luật về lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và tính cấp thiết của việc tách Luật Giao thông đường bộ năm 2008 thành Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Thông báo

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 238/1, đường Bắc Kạn, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này