Công an tỉnh đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD

12-10-2021 16:13

(CA THÁI NGUYÊN) - Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân (CCCD) của Công an tỉnh Thái Nguyên đã bước sang giai đoạn hai. Để hoàn thành chỉ tiêu Bộ Công an giao là cấp hơn 1 triệu thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho công dân theo quy định trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp thu nhận hồ sơ, cấp thẻ CCCD, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân. 

Công an thành phố Thái Nguyên cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn. Ảnh: CATN

Tính đến hết tháng 9/2021, Công an thành phố Thái Nguyên đã làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho hơn 239 nghìn/257.339 công dân trong độ tuổi theo quy định được cấp, đạt trên 93% kế hoạch, bàn giao cho Công an các phường, xã trả cho người dân gần 94.000 thẻ CCCD. Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân chủ động làm thủ tục thu nhận hồ sơ cấp CCCD, Công an thành phố đã triển khai các biện pháp thu nhận hồ sơ CCCD trên cơ sở khoa học, linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với từng nhóm đối tượng, đặc điểm địa bàn và tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa phương. 

Để hoàn thành chỉ tiêu Bộ Công an giao, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục kế thừa và phát huy những kinh nghiệm, bài học, cách làm hay, sáng tạo đã được đúc kết qua quá trình cấp CCCD thời gian qua để tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp thu nhận hồ sơ, cấp thẻ CCCD, phù hợp với đặc thù, đặc điểm của từng địa bàn, đảm bảo khoa học, hợp lý, an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trong giai đoạn hai của chiến dịch, Công an tỉnh phấn đấu hoàn thành việc cấp thẻ CCCD cho toàn bộ công dân đủ 14 tuổi trở lên đủ điều kiện cấp CCCD nhưng chưa được cấp CCCD và những trường hợp đã cấp CCCD nhưng có nhu cầu cấp đổi, cấp lại thẻ CCCD trên địa bàn tỉnh. Đối với các nhân khẩu tạm trú, lực lượng Công an tiến hành rà soát, lập danh sách và có phương án thu nhận hồ sơ,  cấp CCCD phù hợp. 

Việc triển khai đồng bộ các biện pháp cấp thẻ CCCD giúp đẩy nhanh quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, góp phần cải cách hành chính phục vụ nhân dân.v.v… Thượng tá Lăng Đức Trung- Phó Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết,  thẻ CCCD gắn chíp có mã QR code trong đó lưu trữ 7 trường thông tin của công dân, gồm số định danh cá nhân, họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, dân tộc, quê quán, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Do vậy tiện ích cho công dân khi giao dịch với các cơ quan, ban, ngành như bảo hiểm xã hội, thuế, ngân hàng.

Tính đến hết tháng 9/2021, Công an tỉnh đã thu nhận, truyền dữ liệu về Bộ Công an hơn 826 nghìn hồ sơ CCCD, hiện còn hơn 213 nghìn công dân trong độ tuổi theo quy định. Bên cạnh những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian tới, mỗi cán bộ, chiến sỹ tiếp tục phát huy năng lực, sở trường, nỗ lực, quyết tâm, khắc phục khó khăn, chung sức cùng toàn lực lượng đẩy lùi dịch bệnh cũng như đảm bảo tiến độ hoàn thành Dự án theo chỉ tiêu Bộ Công an đã đề ra./.

Minh Thắng
Công an tỉnh Thái Nguyên

Thông báo

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 238/1, đường Bắc Kạn, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này