Kế hoạch công tác tuyển sinh CAND năm 2020

23-04-2020 13:33

1. Đối tượng

Cán bộ Công an; chiến sĩ nghĩa vụ CAND; công dân hoàn thành nghĩa vụ CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân; công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển.

          2. Tiêu chuẩn

          Thực hiện theo quy định của Bộ Công an, cụ thể:

a) Quy định về đối tượng, độ tuổi:

- Cán bộ chiến sỹ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi, học sinh THPT không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi.

- Chiến sĩ nghĩa vụ CAND có thời gian phục vụ từ đủ 15 tháng trở lên, công dân hoàn thành nghĩa vụ CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự  được dự tuyển một lần trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ, không quy định độ tuổi.

b) Tiêu chuẩn học lực: Các năm THPT phải đạt học lực trung bình trở lên, riêng các môn thuộc tổ hợp môn đăng ký xét tuyển phải đạt từ 7,0 trở lên; thí sinh dự tuyển tổ hợp B00 ngoài điều kiện trên, học lực năm lớp 12 đạt loại giỏi.

c) Phầm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị: Trong nghững năm học trong học phổ thông đạt hành kiểm từ loại khá trở lên; tiêu chuẩn chính trị đảm bảo theo quy định hiện hành của BCA đối với việc tuyển người vào lực lượng  CAND. Đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ quân sự, thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên. Chỉ những thí sinh đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị mới được nhập học vào các trường CAND. Không giải quyết nhập học đối với các thí sinh vi phạm cam đoan trong lý lịch tự khai.

d) Tiêu chuẩn sức khỏe; Chỉ tuyển thí sinh đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại I, loại 2 và đáp ứng các chỉ số đặc biệt theo quy định tại Thông tư số 45/2019//TT-BCA ngày 02/10/2019 của BCA quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe công dân tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ  tham gia CAND. Thí sinh cận thị được ĐKDT và các trường CAND, phải cam kết và chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực khi nhập học các trường CAND. Công an các đơn vị, địa phương các trường CAND kiểm tra việc thực hiện cam kết (trường hợp không thực hiện được cam kết phải có xác nhận của bệnh viện chuyên khoa mắt về lý do chưa thể phẫu thuật chữa trị trước thời điểm nhập học).

Các tiêu chuẩn cơ bản như:

+Chiều cao: từ 162 cm (đối với nam), 158 cm (đối với nữ) đến dưới 195 cm.

+Cân nặng: từ 47kg trở lên (đối với nam), từ 45kg trở lên đối với nữ.

+Có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30 (đối với cả nam và nữ).

+Đảm bảo các chỉ số đặc biệt.

e) Việc tuyển học sinh nữ vào các trường CAND được thực hiện theo chỉ tiêu riêng; không hạn chế tỷ lệ nữ tuyển, ĐKXT đại học.

f) Học sinh phổ thông chưa kết hôn, chưa có con đẻ.

g) Đối với chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND không đủ điều kiện về học lực: Các trường CAND vẫn tiếp nhận hồ sơ nhưng không đưa vào danh sách xét tuyển đại học. Đối tượng này được lấy kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển trung cấp, xét tuyển chuyên nghiệp (nếu có nguyện vọng)

e) Phương thức tuyển sinh: Sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ( chiếm tỉ lệ 75% điểm xét tuyển) kết hợp với kết quả học bạ trung học phổ thông ( chiếm tỉ lệ 25% điểm xét tuyển). Điểm xét tuyển vào các trường CAND năm 2020 gồm:

- Điểm 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi THPT quốc gia;

- Điểm trung bình kết quả học tập trong 03 năm THPT;

- Điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức;

Lưu ý: Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, trong thời gian theo lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT giữa các tổ hợp môn, các ngành, các trường CAND bằng phương thức trực tuyến thông qua tài khoản cá nhân hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng tại điểm ĐKT THPT Quốc gia (với điều kiện tổ hợp điều chỉnh đạt điều kiện sơ tuyển về học lực theo quy định và thí sinh đã khai điểm từng môn thược tổ hợp điều chỉnh và phiếu ĐKXT đại học CAND).

3. Đối tượng tuyển thằng vào đại học CAND

- Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán được tuyển thẳng vào trong các tổ hợp A00, A01, C03, D01, B00;

- Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Vật lý được tuyển thằng vào trong các tổ hợp A00, A01;

-Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa  được tuyển thẳng vào một trong các tổ hợp A00, B00;

- Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Tin học được tuyển thẳng vào ngành An toàn thông tin (Học viện ANND), các ngành do trường Đại học Kỹ thuật  - Hậu cần CAND đào tạo

- Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Sinh được tuyển thẳng gửi đào tại đại học ngành y.

4. Đối tượng ưu tiên cộng điểm (ngoài điểm ưu tiên đối tượng, khu vực)

-  Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong ký thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn: Toán, Vật lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng anh (môn đoạt giải có trong tổ hợp ĐKDT), môn Tin học đối với ngành An toàn thông tin, các ngành do trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND đào tạo.

- Giải nhất được cộng 1.0 điểm, giải nhìn được cộng 0.75 điểm, giải Ba được cộng 0.5 điểm, giải Khuyến khích được cộng 0.25 điểm. Thí sinh đoạt nhiều giải chỉ được cộng điểm thưởng của một giải cao nhất. Điểm được các trường cộng cho thí sinh khi xây dựng phương án điểm.

5. Hồ sơ thủ tục

Thí sinh đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ trực tiếp tại Công an cấp huyện, thành phố, thị xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Để biết thêm chi tiết về thử tục, hồ sơ và thời gian tiếp nhận sơ tuyển, đề nghị thí sinh liên hệ trực tiếp với Công an cấp huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để được hướng dẫn cụ thể.Thông báo

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 238/1, đường Bắc Kạn, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này