Toàn dân phòng chống tội phạm

Công an tỉnh Thái Nguyên tích cực phòng, chống ma túy

09-07-2021

(CA THÁI NGUYÊN) - Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy, triển khai đấu tranh quyết liệt với các đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, triệt xóa các tụ điểm phức tạp về ma túy.

Đổi mới các hình thức tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội

14-06-2021

(CA THÁI NGUYÊN) - Để nâng cao hơn nữa nhận thức và ý thức tự giác của công dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng xã hội lành mạnh. Thời gian qua, lực lượng Công an các cấp đã đẩy mạnh các hình thức, biện pháp tuyên truyền kết hợp với phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, qua đó, đã tạo chuyển biến tích cực trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ngay tại địa bàn cơ sở.

Công an tỉnh Thái Nguyên nỗ lực thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách

25-05-2021

(CA THÁI NGUYÊN) - Ngày toàn dân bầu cử đang đến gần, để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát động Đợt thi đua cao điểm 75 ngày đêm lập thành tích chào mừng bầu cử; ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời, quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án cấp, sản xuất và quản lý căn cước công dân (CCCD). Với quyết tâm bảm bảo thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách là: Bảo vệ an toàn cuộc bầu cử, hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD và tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhận diện, đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc trước thềm bầu cử

10-05-2021

(CA THÁI NGUYÊN) - Trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026, các thế lực thù địch, tổ chức phản động, đối tượng cơ hội chính trị sử dụng hàng trăm website, blog, trang mạng xã hội để tuyên truyền xuyên tạc, kích động, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, chống phá cuộc bầu cử, nhất là trong công tác nhân sự và tổ chức bầu cử.

Tích cực thi đua lập thành tích chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

06-05-2021

(CA THÁI NGUYÊN) - Nhằm thiết thực chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát động đợt thi đua cao điểm 75 ngày đêm lập thành tích trên tất cả các lĩnh vực với quyết tâm bảo vệ an ninh, an toàn cuộc bầu cử, đổi mới, sáng tạo trên các mặt công tác, khắc phục khó khăn, ngày đêm phục vụ nhân dân.

Xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc

12-04-2021

(CA THÁI NGUYÊN) - Năm 2020, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, tỉnh Thái Nguyên đạt những kết quả tích cực về kinh tế - xã hội. Trong thành tích chung đó, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là nền tảng xây dựng sức mạnh tổng hợp, hình thành thế trận an ninh nhân dân vững chắc, góp phần giữ vững an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, kiến tạo môi trường sống an toàn, bình yên và thân thiện, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút vốn đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Thăm hỏi, động viên công an viên bị thương trong khi làm nhiệm vụ

02-04-2021

(ANTN) - Sáng ngày 2/4, Đại tá Bùi Đức Hải, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên và đoàn công tác của Công an tỉnh Thái Nguyên, Huyện ủy, UBND huyện Võ Nhai đã đến thăm, động viên đồng chí Thái Hữu Giáp - Công an viên bán chuyên trách thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai bị thương trong quá trình truy bắt tội phạm.

Cảnh báo về tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội

09-03-2021

(ANTN) - Thời gian qua, mặc dù Công an T.P Thái Nguyên và các ngành chức năng liên tục đưa ra cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội facebook, zalo nhưng nhiều người dân vẫn mất cảnh giác, bị lừa đảo bằng thủ đoạn này.

Cảnh giác với thủ đoạn trộm cắp tài sản dịp cuối năm

04-02-2021

(ANTN) - Theo quy luật hoạt động của tội phạm, dịp cuối năm là thời điểm các đối tượng gia tăng hành vi trộm cắp tài sản. Mục tiêu chúng nhắm tới là xe máy, tiền, vàng và những tài sản có giá trị trong gia đình. Trong nhiều nguyên nhân để xảy ra tình trạng trộm cắp tài sản thì sự chủ quan của người dân là một trong những điều kiện để các đối tượng có cơ hội thực hiện hành vi phạm tội.

Cảnh giác với thủ đoạn trộm cắp tài sản dịp cuối năm

21-01-2021

(ANTN) - Theo quy luật hoạt động của tội phạm, dịp cuối năm là thời điểm các đối tượng gia tăng hành vi trộm cắp tài sản. Mục tiêu chúng nhắm tới là xe máy, tiền, vàng và những tài sản có giá trị trong gia đình. Trong nhiều nguyên nhân để xảy ra tình trạng trộm cắp tài sản thì sự chủ quan của chính người dân là một trong những điều kiện để các đối tượng có cơ hội thực hiện hành vi phạm tội.

Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng

21-01-2021

(ANTN) - Thực hiện công tác tái hòa nhập cộng đồng, trong năm qua, lực lượng Công an các cấp trong tỉnh đã tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các biện pháp tiếp nhận, quản lý, giáo dục, giúp đỡ người hết thời hạn chấp hành hình phạt tù, qua đó, từng bước giúp họ xóa đi những lỗi lầm trong quá khứ, quyết tâm làm lại cuộc đời, trở thành công dân tích cực và có ích cho gia đình và cộng đồng dân cư.

Công an phường Quang Vinh khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở

21-09-2020

(ANTN) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở, thời gian qua, Công an phường Quang Vinh, thành phố Thái Nguyên đã chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các giải pháp, thực hiện có hiệu quả công tác Công an, góp phần ổn định địa bàn, giữ gìn sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Cảnh giác với hoạt động thu mua, trục lợi bảo hiểm xã hội

09-09-2020

(ANTN) - Tìm trên mạng xã hội sẽ dễ dàng thấy có hàng chục trang web, mạng xã hội thông tin thu mua sổ BHXH. Thông tin mua bán sổ BHXH được đối tượng xấu đưa vào các nhóm tập trung đông công nhân...

Công an tỉnh Thái Nguyên quyết liệt đấu tranh, đẩy lùi tội phạm ma túy

07-09-2020

(ANTN) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống ma túy, thời gian qua, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên đã lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố, thị xã triển khai, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm về ma túy, trong đó tập trung mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp, điều tra, khám phá nhiều vụ án, bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép chất ma túy.

Nhận diện các thủ đoạn chống phá Đại hội Đảng của các thế lực thù địch trên không gian mạng

06-08-2020

(ANTN) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại của đất nước. Vào thời điểm trước khi diễn ra Đại hội, các thế lực thù địch, đối tượng phản động, cơ hội, chống đối lợi dụng triệt để không gian mạng tăng cường các hoạt động chống phá, đưa ra luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, sai trái nhằm làm suy giảm niềm tin của nhân dân, gây chia rẽ nội bộ Đảng, phá hoại Đại hội. Nhận diện và đấu tranh với những thủ đoạn của các đối tượng này đang là việc làm hết sức quan trọng hiện nay.

Cảnh giác với thủ đoạn giả danh cán bộ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại

06-08-2020

(ANTN) - Mặc dù đã được các ngành chức năng tích cực tuyên truyền, phổ biến về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức giả danh cán bộ Công an, Viện kiểm sát, Tòa án… gọi điện thoại thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng thực tế cho thấy, còn không ít người dân nhẹ dạ, cả tin, mất cảnh giác, tạo điều kiện để các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.

Phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép vật liệu nổ

06-07-2020

(ANTN) - Thái Nguyên là tỉnh tập trung nhiều mỏ khai khoáng sản, với nhiều đơn vị cung ứng, sử dụng vật liệu nổ để khai thác; do một số đơn vị sử dụng vật liệu nổ trong công tác quản lý còn sơ hở, thiếu chặt chẽ, nên đã để người lao động bớt xén, lấy trộm vật liệu nổ đem bán kiếm lời, ảnh hưởng xấu tới an ninh, trật tự. Trước thực trạng đó, lực lượng Công an đã tăng cường công tác quản lý, đấu tranh, phòng ngừa các hành vi mua bán, tàng trữ vật liệu nổ trái phép.

Nâng cao cảnh giác đối với tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản

23-06-2020

(ANTN) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã tích cực tuyên truyền, phổ biến phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản, nhưng thực tế cho thấy, vẫn còn không ít người dân sơ hở, mất cảnh giác trong việc quản lý, bảo vệ tài sản của mình, để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội.

Cảnh báo về tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội

23-03-2020

(ANTN) - Trong thời gian qua, dù đã có nhiều khuyến cáo của các cơ quan chức năng về tình trạng lừa đảo qua mạng xã hội, nhưng một số người dân vẫn còn chủ quan, thiếu cảnh giác, để các đối tượng lợi dụng mạng zalo, facebook, sử dụng thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng Interner, mạng viễn thông

10-02-2020

(ANTN) - Thời gian gần đây, tình trạng các đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng Interner, mạng viễn thông trên địa bàn tỉnh có diễn biến phức tạp.

Thông báo

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 238/1, đường Bắc Kạn, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này