Ra mắt mô hình “Xóm đạo bình yên” tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

12-10-2021 16:07

(CA THÁI NGUYÊN) - Ngày 11/10/2021, UBND xã Đông Cao, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức công bố các Quyết định của UBND xã và ra mắt Mô hình “Xóm đạo bình yên”.

Các thành viên Ban điều hành ký cam kết xây dựng Mô hình “Xóm đạo bình yên”. Ảnh: CATN

Địa bàn được lựa chọn xây dựng Mô hình “Xóm đạo bình yên” là xóm Việt Cường, xã Đông Cao. Xóm Việt Cường có Nhà thờ Giáo xứ Tiểu Lễ, gần 97% dân số là tín đồ theo đạo Công giáo, là địa bàn có các đối tượng xấu tìm cách tiếp cận, dụ dỗ, lôi kéo nhân dân tham gia gây rối an ninh trật tự.

Nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Đảng ủy, UBND xã Đông Cao đã chỉ đạo xây dựng Mô hình “Xóm đạo bình yên”; thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình do Phó chủ tịch UBND xã là Trưởng ban, Ban điều hành mô hình do Trưởng xóm Việt Cường làm Tổ trưởng. Nhiệm vụ của Mô hình bao gồm tổ chức các hình thức, biện pháp tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy; vạch trần phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng phản động; kịp thời nắm bắt tình hình an ninh, trật tự và phối hợp với các lực lượng chức năng giải quyết hiệu quả các vụ việc, không để phát sinh điểm nóng, phức tạp; xây dựng “Xóm đạo bình yên”, Lương-Giáo hòa thuận, bà con nhân dân sống tốt đời, đẹp đạo, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương và giáo lý, giáo luật của Giáo xứ.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã công bố các Quyết định của UBND xã và ra mắt Mô hình “Xóm đạo bình yên”, tổ chức cho các thành viên Ban điều hành mô hình ký cam kết thực hiện những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Triệu Huấn
Công an tỉnh Thái Nguyên

Thông báo

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 238/1, đường Bắc Kạn, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này