Toàn dân phòng chống tội phạm

Phòng ngừa tội phạm cướp tài sản tại các địa điểm giao dịch tài chính

16-05-2022

(CATN) - Trong thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ cướp tài sản tại các chi nhánh ngân hàng bằng phương thức, thủ đoạn ngày càng manh động, hành vi liều lĩnh nhằm chiếm đoạt tài sản. Trước tình hình chung đó, Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động đẩy mạnh tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm cướp ngân hàng cũng như đưa ra các biện pháp phòng ngừa cụ thể, không chỉ đối với các chi nhánh ngân hàng, mà cả với các cửa hàng vàng, bạc, đá quý… trên địa bàn.

Thông tin truy tìm người. Họ tên: NGUYỄN ĐÌNH PHƯƠNG

12-05-2022

Thông tin truy tìm người. Họ tên: NGUYỄN ĐÌNH PHƯƠNG

Đẩy mạnh tuyên truyền, đấu tranh với tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

09-05-2022

(CATN) - Thời gian qua, tình trạng các đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên diễn ra tương đối phức tạp, trước tình hình đó, Công an tỉnh đã triển khai các biện pháp, phối hợp với các lực lượng chức năng chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn đối với các hành vi vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Bản lĩnh của những người chiến sỹ trên mặt trận đấu tranh với tội phạm về ma túy

14-03-2022

(CATN) - Trận tuyến đấu tranh với tội phạm về ma túy luôn luôn nóng bỏng, đầy rẫy những hiểm nguy; các đối tượng phạm tội sẵn sàng sử dụng vũ khí nóng, hung khí nguy hiểm để chống trả lực lượng thực thi nhiệm vụ. Song, với bản lĩnh, ý chí tấn công tội phạm tới cùng, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thái Nguyên đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, linh hoạt, sáng tạo sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, mưu trí, dũng cảm và xông pha vào những nơi nguy hiểm nhất để truy bắt tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Công an tỉnh Thái Nguyên: Giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân

11-02-2022

(CATN) - Năm 2021, trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự linh hoạt, quyết liệt của các cấp, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và sự đồng lòng của người dân, tỉnh Thái Nguyên đã đạt được những kết quả tích cực. Trong thành tích chung đó, lực lượng Công an đã có đóng góp quan trọng vào việc bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), góp phần kiến tạo môi trường sống an toàn, bình yên và thân thiện.

Triển khai tổ công tác đặc biệt để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán

07-02-2022

(CATN) - Để bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, ngày 29/01, Công an tỉnh Thái Nguyên đã thành lập Đội Công tác đặc biệt gọi tắt là Đội 252 và tổ chức ra quân, tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, các hành vi phạm tội và vi phạm pháp luật khác trên tuyến giao thông trọng điểm và địa bàn trung tâm các huyện, thành phố, thị xã.

Công an tỉnh Thái Nguyên hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ vững an ninh, trật tự

13-01-2022

(CATN) - Năm 2021, cùng với toàn Đảng, toàn quân và nhân dân trong tỉnh, lực lượng Công an tỉnh Thái Nguyên đã nỗ lực trên các lĩnh vực công tác, chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác Công an gắn với phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần đắc lực phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Nâng cao cảnh giác đối với tội phạm trộm cắp tài sản

17-12-2021

(ANTN) - Vào dịp cuối năm, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản có những diễn biến phức tạp, các đối tượng lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của người dân trong việc quản lý, bảo vệ tài sản để thực hiện hành vi phạm tội. Trước thực trạng trên, Công an các đơn vị, địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung đấu tranh mạnh với tội phạm này.

Nhân rộng mô hình camera giám sát đảm bảo an ninh trật tự tại nhiều địa phương

29-11-2021

(CATN) - Trong những năm gần đây, mô hình camera giám sát đảm bảo an ninh trật tự đã chứng minh được vai trò, hiệu quả trong thực tiễn: Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, ý thức chấp hành pháp luật của người dân được nâng cao… và mô hình đang được nhiều địa phương trong tỉnh Thái Nguyên tiếp tục nhân rộng, góp phần “chuyển đổi số” trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo của tội phạm công nghệ cao

28-11-2021

(CATN) - Thời gian qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có diễn biến phức tạp. Ngoài sử dụng phương thức, thủ đoạn “truyền thống” trước đây, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19, các đối tượng đã gia tăng các chiêu bài, thủ đoạn mới, nhắm đến người dân nhẹ dạ, cả tin, mất cảnh giác để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Hiệu quả Mô hình “Tổ liên gia tự quản về ANTT” tại xã Lương Phú, huyện Phú Bình

25-11-2021

(CATN) - Thời gian qua, lực lượng Công an đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong tỉnh triển khai, xây dựng nhiều mô hình đảm bảo an ninh trật tự như “Xóm đạo bình yên”, “Camera an ninh”, “Tổ liên gia tự quản”.v.v. Thông qua hoạt động của những mô hình này, nhiều vụ, việc liên quan đến an ninh trật tự đã sớm được phát hiện và giải quyết kịp thời ngay từ cơ sở; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có những chuyển biến rõ nét, sát hợp với từng địa bàn. Một trong những điển hình đó là Mô hình “Tổ liên gia tự quản về an ninh, trật tự” tại xóm Mảng, xã Lương Phú, huyện Phú Bình.

Thái Nguyên: Nhân rộng mô hình camera giám sát đảm bảo an ninh trật tự tại nhiều địa phương

22-11-2021

Trong những năm gần đây, mô hình camera giám sát đảm bảo an ninh trật tự đã chứng minh được vai trò, hiệu quả trong thực tiễn: Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, ý thức chấp hành pháp luật của người dân được nâng cao… và mô hình đang được nhiều địa phương trong tỉnh Thái Nguyên tiếp tục nhân rộng, góp phần “chuyển đổi số” trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Huyện Đại từ ra mắt mô hình camera giám sát, đảm bảo an ninh trật tự

01-11-2021

(CATN) - Chiều 16/10, tại Công an huyện Đại Từ; UBND huyện Đại Từ đã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Camera giám sát, đảm bảo bảo an ninh trật tự”. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Duy Hùng Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Quang Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Phan Văn Bé, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Ra mắt Mô hình “Camera an ninh” tại xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai

01-11-2021

(CATN) - Vừa qua, tại xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai, UBND xã đã tổ chức ra mắt Mô hình “Camera an ninh” phòng chống tội phạm đảm bảo ANTT, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã.

Triệt phá các nhóm tội phạm tại địa bàn khu công nghiệp

16-10-2021

(CATN) - Thời gian gần đây, cùng với việc thiết lập trạng thái bình thường mới trên địa tỉnh Thái Nguyên, hàng nghìn người lao động đã trở lại làm việc tại các khu, cụm công nghiệp. Lợi dụng sự chủ quan, sơ hở của người dân, một số đối tượng gia tăng hoạt động trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản.

Người dân cần nâng cao cảnh giác đối với tội phạm trộm cắp tài sản

12-10-2021

(CA THÁI NGUYÊN) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã tích cực tuyên truyền, phổ biến phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản, nhưng thực tế cho thấy, vẫn còn không ít người dân sơ hở, mất cảnh giác trong việc quản lý, bảo vệ tài sản của mình, để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội.

Ra mắt mô hình “Xóm đạo bình yên” tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

12-10-2021

(CA THÁI NGUYÊN) - Ngày 11/10/2021, UBND xã Đông Cao, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức công bố các Quyết định của UBND xã và ra mắt Mô hình “Xóm đạo bình yên”.

Người dân cần cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông, mạng xã hội

10-09-2021

(CA THÁI NGUYÊN) - Tính từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra hơn 60 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông, mạng xã hội, với tổng số tiền bị chiếm đoạt trên 6,5 tỷ đồng.

Cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông, mạng xã hội

30-08-2021

(CA THÁI NGUYÊN) - Thời gian gần đây, tình trạng các đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông, mạng xã hội trên địa bàn tỉnh có diễn biến phức tạp.

Thông báo

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 238/1, đường Bắc Kạn, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này