Tin tức - sự kiện

Nhân rộng mô hình camera giám sát đảm bảo an ninh trật tự tại nhiều địa phương

29-11-2021

(CATN) - Trong những năm gần đây, mô hình camera giám sát đảm bảo an ninh trật tự đã chứng minh được vai trò, hiệu quả trong thực tiễn: Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, ý thức chấp hành pháp luật của người dân được nâng cao… và mô hình đang được nhiều địa phương trong tỉnh Thái Nguyên tiếp tục nhân rộng, góp phần “chuyển đổi số” trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo của tội phạm công nghệ cao

28-11-2021

(CATN) - Thời gian qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có diễn biến phức tạp. Ngoài sử dụng phương thức, thủ đoạn “truyền thống” trước đây, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19, các đối tượng đã gia tăng các chiêu bài, thủ đoạn mới, nhắm đến người dân nhẹ dạ, cả tin, mất cảnh giác để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Công an tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện

27-11-2021

(CATN) - Ngày 19/11, Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu – Bệnh viện 19-8, Bộ Công an tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu năm 2021.

Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC

27-11-2021

(CATN) - Nhằm giảm thiểu các vụ cháy, nổ tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh, Công an tỉnh Thái Nguyên tiếp tục thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC đối với các loại hình trên.

Bắt giữ đối tượng gây ra 8 vụ trộm cắp tài sản

27-11-2021

(CATN) - Công an thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện, bắt giữ một đối tượng gây ra 8 vụ trộm cắp tài sản với giá trị gần 200 triệu đồng.

Hội nghị về việc tiếp tục sử dụng lực lượng Công an xã bán chuyên trách

27-11-2021

(CATN) - Công an tỉnh vừa tổ chức hội nghị thảo luận về việc tiếp tục sử dụng Công an xã bán chuyên trách tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Tham dự có đại diện các một số sở, ban, ngành của tỉnh, phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố, thị xã.

Phát hiện 30 thanh niên dương tính với chất ma túy trong nhà nghỉ

27-11-2021

(CATN) - Công an thị xã Phổ Yên phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an tỉnh Thái Nguyên vừa kiểm tra, phát hiện 30 thanh niên dương tính với chất ma túy trong nhà nghỉ.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh thăm, động viên, trao quà hỗ trợ các địa phương bị phong tỏa phòng, chống dịch

25-11-2021

(CATN) - Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức thăm, động viên, hỗ trợ nhu yếu phẩm tại các địa phương có điểm bị phong tỏa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Tội phạm về trật tự xã hội giảm trên 5% trong 10 tháng năm 2021

25-11-2021

(CATN) - Trong năm 2021, Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ kết hợp với tuyên truyền phòng, chống tội phạm, qua đó, 10 tháng năm 2021, tội phạm về trật tự xã hội đã giảm 5,06% so với cùng kỳ năm 2020.

Đảm bảo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022

25-11-2021

(CATN) - Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân tham gia nghĩa vụ quân sự nói chung và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân nói riêng là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thời gian qua, Công an các huyện, thành phố, thị xã đã tích cực tuyên truyền, vận động và lựa chọn công dân đảm bảo yêu cầu đề ra.

Nghiệm thu đề tài khoa học về quản lý công văn

25-11-2021

(CATN) - Hội đồng khoa học và công nghệ Công an tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức nghiệm thu sáng kiến “Phần mềm quản lý văn bản đi, văn bản đến”.

Hiệu quả Mô hình “Tổ liên gia tự quản về ANTT” tại xã Lương Phú, huyện Phú Bình

25-11-2021

(CATN) - Thời gian qua, lực lượng Công an đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong tỉnh triển khai, xây dựng nhiều mô hình đảm bảo an ninh trật tự như “Xóm đạo bình yên”, “Camera an ninh”, “Tổ liên gia tự quản”.v.v. Thông qua hoạt động của những mô hình này, nhiều vụ, việc liên quan đến an ninh trật tự đã sớm được phát hiện và giải quyết kịp thời ngay từ cơ sở; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có những chuyển biến rõ nét, sát hợp với từng địa bàn. Một trong những điển hình đó là Mô hình “Tổ liên gia tự quản về an ninh, trật tự” tại xóm Mảng, xã Lương Phú, huyện Phú Bình.

Phối hợp đảm bảo an ninh – quốc phòng tại địa phương

23-11-2021

(CATN) - Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh vừa tổ chức giao ban đánh giá tình hình, kết quả công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03/2019 của Thủ tướng Chính phủ.

Nếp sống văn hóa mới trên bản người Mông

23-11-2021

(CATN) - Sử dụng rượu, bia trong những dịp lễ hội, ngày rằm, ngày giỗ hay trong cả nếp sinh hoạt hằng ngày đã trở thành thói quen không thể thiếu đối với không ít đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao, miền núi. Vậy mà, ở một bản vùng cao với đa phần là người dân tộc Mông sinh sống, tập tục “chén rượu là đầu câu chuyện” đã bị coi là xưa cũ, không phù hợp với nếp sống văn hóa mới.

Lực lượng Công an Thái Nguyên tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

23-11-2021

(CATN) - Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên những ngày qua, lực lượng Công an đã tăng cường các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh.

Hội thảo trực tuyến về xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên

23-11-2021

(CATN) - Đảng ủy Công an Trung ương vừa tổ chức Hội thảo trực tuyến chuyên đề “Nhiệm vụ, giải pháp đột phá xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên gắn với xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

23-11-2021

(CATN) - Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với Công an các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế trở ra về công tác phòng, chống dịch và đảm bảo hậu cần phòng, chống dịch Covid-19. Dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Thái Nguyên có lãnh đạo Công an tỉnh và đại diện một số đơn vị thuộc Công an tỉnh.

Thái Nguyên: Nhân rộng mô hình camera giám sát đảm bảo an ninh trật tự tại nhiều địa phương

22-11-2021

Trong những năm gần đây, mô hình camera giám sát đảm bảo an ninh trật tự đã chứng minh được vai trò, hiệu quả trong thực tiễn: Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, ý thức chấp hành pháp luật của người dân được nâng cao… và mô hình đang được nhiều địa phương trong tỉnh Thái Nguyên tiếp tục nhân rộng, góp phần “chuyển đổi số” trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh thăm, động viên, trao quà hỗ trợ các địa phương bị phong tỏa phòng, chống dịch

09-11-2021

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức thăm, động viên, hỗ trợ nhu yếu phẩm tại các địa phương có điểm bị phong tỏa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Thông báo

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 238/1, đường Bắc Kạn, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này