Bắt tạm giam các đối tượng trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng

12-05-2022 09:27

(CATN) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 1 bị can về tội “Tổ chức đánh bạc”. Các đối tượng này là đại lý cấp 2 nằm trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ thông qua hệ thống game bài đổi thưởng Rikvip/Tip.club của Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam và đồng phạm.

Cơ quan An ninh điều tra đọc lệnh bắt tạm giam Khánh và An.

Các đối tượng bị bắt tạm giam là Lê Thanh An, sinh năm 1965, trú tại thị trấn Đu, huyện Phú Lương, Hoàng Xuân Khánh, sinh năm 1989, trú tại xã Trung Hội, huyện Định Hóa và Nguyễn Hoàng Đạt, sinh năm 1995, trú tại phường Trung Thành, thành phố Phổ Yên (hiện Đạt đang bỏ trốn); đối tượng bị cấm đi khỏi nơi cư trú là Dương Văn Hậu, sinh năm 1995, trú tại xã Tân Quang, thành phố Sông Công đều thuộc tỉnh Thái Nguyên.

Ghi lời khai của Hoàng Xuân Khánh.

Theo kết quả điều tra, trong giai đoạn năm 2015 đến 2017, những đối tượng trên đã liên hệ, trao đổi, thống nhất với các đại lý cấp 1 của hệ thống game bài đổi thưởng Rikvip/Tip.club để nhận làm đại lý cấp 2. Các đối tượng tự quảng bá đại lý, tiến hành mua bán Rik – là tiền ảo trên hệ thống đánh bạc cho hàng trăm tài khoản đánh bạc, hưởng phần trăm chênh lệch. Số tiền giao dịch qua các đối tượng trên ước tính khoảng 22 tỷ đồng, các đối tượng thu lời bất chính khoảng 400 triệu đồng.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án, truy bắt đối tượng bỏ trốn để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Minh