Tiêu điểm

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác qua phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

24-12-2019

(ANTN) - Năm 2019, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai, tổ chức phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” với khẩu hiệu “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, nâng cao năng lực quản lý, điều hành, sức chiến đấu và hiệu quả công tác, vì nhân dân phục vụ”. Cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an tỉnh đã ra sức thi đua lập thành tích trên các lĩnh vực công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng, bảo đảm giữ vững an ninh, trật tự, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Khám phá nhiều vụ làm giả giấy tờ, văn bằng, chứng chỉ

18-12-2019

(ANTN) - Thời gian qua, tình hình tội phạm làm giả giấy tờ, văn bằng, chứng chỉ vẫn còn phức tạp. Các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, làm giả với độ chính xác cao, mua bán ẩn danh… gây khó khăn cho việc phát hiện và điều tra của cơ quan chức năng, ảnh hưởng xấu tới uy tín của các cơ sở đào tạo, gây bức xúc trong dư luận và làm phức tạp trong việc tuyển dụng lao động.

Công an phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên tích cực trong công tác đấu tranh, phòng chống ma túy

18-12-2019

(ANTN) - Với chức năng nhiệm vụ được giao, trong những năm qua, Công an phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên đã và đang nỗ lực, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy, đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân trên địa bàn.

Hội thảo nâng cao hiệu quả công tác thanh tra chuyên ngành CAND lĩnh vực thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng

09-12-2019

(ANTN) - Ngày 8/12, tại Trại giam Phú Sơn 4, Thanh tra Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo "Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra chuyên ngành Công an nhân dân lĩnh vực thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng".

Cán bộ, chiến sĩ Công an Thái Nguyên tích cực tham gia cuộc thi viết "Tìm hiểu Luật An ninh mạng"

09-12-2019

(ANTN) - Thực hiện Kế hoạch của Bộ trưởng Bộ Công an; Hưởng ứng phát động của Giám đốc Công an tỉnh, 100% cán bộ, chiến sỹ trong Công an toàn tỉnh đã hưởng ứng tham gia cuộc thi viết "Tìm hiểu Luật An ninh mạng".

Công tác phát triển đảng viên ở Đảng bộ Công an tỉnh Thái Nguyên

02-12-2019

(ANTN) - Những năm qua, Đảng ủy Công an tỉnh Thái Nguyên đã lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy các cấp thực hiện tốt các quy định, hướng dẫn, chỉ thị của Trung ương, của Đảng ủy Công an Trung ương; đảm bảo thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục kết nạp đảng viên… Qua đó tạo nguồn quần chúng ưu tú có năng lực, chất lượng bổ sung, kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

Các cụm thi đua trực thuộc Công an tỉnh tổ chức tổng kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2019

28-11-2019

(ANTN) - Thực hiện hướng dẫn tổng kết phong trào thi đua của Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên, các cụm thi đua trực thuộc Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức tổng kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2019.

Phát huy vai trò của cấp ủy Đảng trong chỉ đạo công tác cải cách hành chính

25-11-2019

(ANTN) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh về công tác cải cách hành chính, thời gian qua, Đảng ủy Công an tỉnh Thái Nguyên đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính trên nhiều lĩnh vực công tác, trong đó đã tập trung nghiên cứu, đề ra các giải pháp giải quyết các yêu cầu chính đáng về thủ tục hành chính một cách nhanh gọn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi đến giải quyết công việc.

Đoàn đại biểu Sở Cảnh sát tỉnh Gyeongsangbuk - Hàn Quốc thăm và làm việc tại Công an tỉnh Thái Nguyên

15-11-2019

(ANTN) - Từ ngày 11 đến 13/11, Đoàn đại biểu Sở Cảnh sát tỉnh Gyeongsangbuk (Kiêng Sang Búc), Cộng hòa Hàn Quốc do Thiếu tướng Kim Ki Chul - Giám đốc Sở dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại Công an tỉnh Thái Nguyên.

Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII

08-11-2019

(ANTN) - Ngày 8/11/2019, Đảng ủy Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII và các văn bản hướng dẫn về công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp trong Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhận diện, đấu tranh với những thông tin sai trái, thù địch trên không gian mạng

07-11-2019

(ANTN) - Sự phát triển của Internet, mạng xã hội đã thu hút số lượng người tham gia rất lớn, trở thành nhu cầu thiết yếu trong đời sống con người. Trên thực tế, Internet, mạng xã hội có tốc độ thông tin nhanh, phạm vi bao phủ lớn, kết nối với nhiều người trên toàn thế giới, bất kể địa lý, không gian và thời gian. Chính vì vậy mà hiện nay, các thế lực thù địch đang triệt để lợi dụng Internet, các trang mạng xã hội để đăng tải những thông tin xấu, độc, truyền bá những quan điểm sai trái, xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước ta.

Công an tỉnh Thái Nguyên thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020

05-11-2019

(ANTN) - Công an tỉnh Thái Nguyên thông báo cho công dân nam, nữ có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, có nguyện vọng đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020.

Báo động xuất cảnh lao động trái phép

01-11-2019

(ANTN) - Với suy nghĩ quanh năm bám lấy ruộng đồng cũng không bằng vài tháng lương lao động nơi xứ người, nên xuất cảnh lao động luôn là giấc mơ để “đổi đời” của không biết bao người dân ở các vùng quê. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, xuất cảnh lao động “chui” như canh bạc, có người may mắn dành dụm được ít vốn liếng để về quê, nhưng cũng có người bỏ mạng nơi đất khách.

Công bố quyết định điều động Công an xã chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại huyện Định Hóa

28-10-2019

(ANTN) - Công an tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức công bố Quyết định điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại hai xã Phúc Chu và Trung Hội, huyện Định Hóa.

Phát huy vai trò của cấp ủy Đảng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

28-10-2019

(ANTN) - Nhiều năm trở lại đây, công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều chuyển biến tích cực, các cấp, các ngành và toàn hệ thống chính trị đã vào cuộc quyết liệt, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của người dân được nâng cao, tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí liên tiếp từ năm 2014 đến nay.

Phụ nữ Công an thành phố Thái Nguyên tích cực tuyên truyền chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường

21-10-2019

(ANTN) - Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội phụ nữ Công an thành phố Thái Nguyên đã tích cực triển khai nhiều chương trình bình đẳng giới và công tác vì trẻ em có ý nghĩa thiết thực, đặc biệt là các hoạt động tuyên truyền nhằm huy động sự chung tay của cả cộng đồng để đấu tranh, phòng ngừa với các hành vi xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường, bảo vệ sự phát triển toàn diện những mầm non tương lai của đất nước.

Cần tỉnh táo trước “cạm bẫy” trên mạng xã hội

10-10-2019

(ANTN) - Sử dụng mạng xã hội Facebook, Zalo...lừa đảo chiếm đoạt tài sản…Tung tin giả lên mạng xã hội để câu like, bán hàng…thậm chí để được nổi tiếng…Phát tán thông tin xấu, độc trên mạng xã hội để bôi nhọ cá nhân, tổ chức, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước…Đã có hàng chục nạn nhân bị lừa mất nhiều tỷ đồng thông qua mạng xã hội…Nhiều đối tượng đưa tin giả trên mạng xã hội bị xử lý trước pháp luật…

Hiệu quả khi Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

10-10-2019

(ANTN) - Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai bố trí Công an chính quy về cơ sở đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn. Qua 5 tháng triển khai, lực lượng Công an chính quy đã bước đầu phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống tội phạm, bảo vệ sự bình yên ở địa bàn vùng nông thôn.

Điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ

07-10-2019

(ANTN) - Ngày 03/10/2019, tại UBND xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ công bố Quyết định điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông

02-10-2019

ANTN) - Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, nhất là đối với các em học sinh, sinh viên... Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng, các trường học tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông với nhiều biện pháp, hình thức đa dạng, trong đó, chú trọng việc tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa và thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Thông báo

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 238/1, đường Bắc Kạn, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này