Công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và tha tù cho phạm nhân

04-05-2022 08:46

(CATN) - Ngày 29/4, Trại Tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân nhân dịp kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022).

Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên trao Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân.

Trong đợt giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và tha tù trước thời hạn có điều kiện này có 17 phạm nhân đang chấp hành án tại Phân trại quản lý phạm nhân, Trại tạm giam Công an tỉnh đủ điều kiện xét giảm, trong đó có 4 phạm nhân được giảm hết thời hạn tù. Đây là những phạm nhân tiến bộ, có quá trình lao động, cải tạo tích cực, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và Trại Tạm giam.

Thượng tá Phan Văn Bé – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên trao Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân.

Việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta đối với những phạm nhân đã thực sự biết ăn năn hối cải, tích cực lao động cải tạo tiến bộ, khắc phục những hậu quả do hành vi phạm tội gây ra.

Nhân dịp này, Trại tạm giam Công an tỉnh đã phát động đợt thi đua đặc biệt từ nay đến 2/9/2022 tới toàn thể các phạm nhân đang cải tạo tại Trại tạm giam để phấn đấu lao động, cải tạo tốt để đủ điều kiện được xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù trong thời gian tới./.

Nguyễn Minh
Công an Thái Nguyên

Thông báo

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 238/1, đường Bắc Kạn, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này