Tuyên truyền chủ quyền biển, đảo Việt Nam

28-04-2022 09:16

(CATN) - Hưởng ứng Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022 diễn ra tại Trường Cao đẳng Thái Nguyên, ngày 21/4, Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cho học sinh, sinh viên (ảnh).

Tại chương trình, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Thái Nguyên và những người tham gia Ngày hội đã được các cán bộ Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh giới thiệu về bản đồ Việt Nam, tình hình, diễn biến tại biển Đông; tài liệu về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề trên biển Đông; an ninh biên giới, biển đảo của Việt Nam; các bằng chứng lịch sử chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, bác bỏ các yêu sách phi lý về “đường lưỡi bò” của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và các vấn đề liên quan ở biển Đông.

Thông qua hoạt động nhằm khơi gợi niềm tự hào dân tộc, tinh thần, ý thức, trách nhiệm của sinh viên trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam./.

Minh Thắng