Số vụ cháy tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh giảm mạnh

24-05-2022 16:02

(CATN) - Sau một năm thực hiện cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; số vụ cháy đối với các loại hình này trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã giảm mạnh, nhận thức về công tác phòng cháy của người dân từng bước thay đổi.

Công an thành phố Thái Nguyên hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy xách tay cho hộ gia đình có nhà ở kết hợp làm gara sửa chữa ô tô.

Tính từ ngày 15/4/2021 đến 15/4/2022,  trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên xảy ra 32 vụ cháy, trong đó có 4 vụ cháy nhà ở hộ gia đình và 1 vụ cháy nhà để ở kết hợp kinh doanh. So với cùng kỳ, số vụ cháy nhà dân giảm 19 vụ, số vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh giảm 2 vụ.

Để có được kết quả trên, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều biện pháp trong đó triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; lực lượng Công an các cấp đã tham mưu, triển khai gần 800 văn bản liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy; xây dựng trên 300 tin bài, phóng sự đăng tải, phát sóng, hơn 28 nghìn lượt khuyến cáo trên loa truyền thanh, bên cạnh đó tích cực sử dụng tin nhắn SMS, mạng xã hội để tuyên truyền phòng cháy, vận động nhân dân cài dặt ứng dụng “Báo cháy 114”, xây dựng 4 mô hình tổ dân phố tự quản về an ninh trật tự và phòng cháy, chữa cháy, hơn 1.000 hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh đã mở lối thoát nạn thứ 2…

Công an thành phố Thái Nguyên tuyên truyền mở lối thoát nạn thứ hai.

Lực lượng Công an các cấp cũng đã triển khai tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ liên quan đến phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng dân phòng; lập trên 200 phương án và tổ chức thực tập 29 phương án chữa cháy khu dân cư; 100% các hộ gia đình, các hộ có nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh được tuyên truyền, hướng dẫn và kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy./.

Nguyễn Minh