Người dân phấn khởi trong ngày đầu đăng ký cấp biển số xe tại huyện, xã

23-05-2022 10:33

(CATN) - Ngày 21/5/2022, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an các huyện, xã trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đăng ký, cấp biển số xe ô tô, xe mô tô, xe máy điện, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí khi thực hiện các thủ tục hành chính. Một không khí vui mừng, phấn khởi hào hứng lan tỏa khi người dân đến đăng ký xe tại Công an cơ sở.

Ngay từ sáng sớm, chị Dương Thị Hồng Nhung, trú tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ đã có mặt tại Công an huyện để làm thủ tục đăng ký xe ô tô. Thay vì phải di chuyển hàng chục km đến Công an tỉnh thì hiện nay, chị chỉ cần đến Công an huyện để thực hiện. Sau 20 phút, chị Nhung đã hoàn tất thủ tục đăng ký, bấm biển và nhận giấy hẹn lấy đăng ký xe. Chị Nhung cho biết, chị rất vui mừng khi là một trong những người đầu tiên được bấm biển xe trong ngày 21/5. Việc này giúp chị đỡ mất thời gian di chuyển và các thủ tục hành chính được tối giản, tạo những điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn huyện nói riêng và cả nước nói chung.

Người dân phấn khởi nhận biển số xe tại điểm cấp đăng ký tại Công an các xã, huyện.

Thượng úy Đồng Thị Minh Ánh, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên cho biết, cán bộ, chiến sĩ đã được trang bị những kiến thức về công tác đăng ký xe, đồng thời Công an huyện đã hoàn thiện các trang thiết bị mới cũng như cơ sở vật chất trong đơn vị để phục vụ tốt cho người dân đến làm thủ tục.

Với sự chủ động, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an 9 huyện, thành phố đăng ký, cấp biển số xe ô tô và 26 đơn vị Công an cấp xã đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe máy chuẩn bị cơ sở vật chất, lực lượng để tiếp nhận, triển khai việc đăng ký, cấp biển số xe, đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và hệ thống kết nối đường truyền. Công an các huyện, thành phố và Công an các xã đủ điều kiện đăng ký xe được trang bị và lắp đặt đầy đủ máy tính, hệ thống bấm biển, cài đặt phần mềm đăng ký, đường truyền; niêm yết công khai các thủ tục, biểu mẫu có liên quan.v.v… 

Trong quá trình làm thủ tục đăng ký xe, cán bộ, chiến sĩ đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, vì Nhân dân phục vụ, hướng dẫn người dân các bước làm thủ tục kiểm tra phương tiện, đăng ký nhanh chóng, thuận tiện, được người dân khen ngợi, đánh giá cao. Ông Nguyễn Văn Cường, người dân trú tại thị trấn Giang Tiên, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên cho biết, trong quá trình làm thủ tục đăng ký xe, ông được cán bộ, chiến sĩ hướng dẫn tận tình trong việc kê khai các thủ tục, bấm biển xe rất dễ dàng và thuận lợi.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Đào Thế Hưng- Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị sẽ liên tục theo dõi kiểm tra các điểm đăng ký xe để đảm bảo đúng quy trình, đúng chủ trương cải cách hành chính của Bộ Công an, có bất kỳ vấn đề gì phát sinh, đơn vị sẽ khắc phục để đảm bảo thuận lợi nhất cho người dân.

Với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đang nỗ lực, cố gắng, giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí trong đăng ký, sử dụng phương tiện cũng như đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hướng tới xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số./.

Minh Thắng
Công an Thái Nguyên

Thông báo

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 238/1, đường Bắc Kạn, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này