Hội Phụ nữ Công an tỉnh và Cục Cảnh sát giao thông tổ chức các hoạt động chung tay vì người nghèo

06-06-2022 10:47

(CATN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân; 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Y tế Công an nhân dân; Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam, Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 thuộc Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, chung tay giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bảo Linh, huyện Định Hóa.

Các y, bác sỹ Công an tỉnh khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Tại UBND xã Bảo Linh, huyện Định Hóa, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về nâng cao sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm mùa hè. Ngay sau chương trình tuyên truyền, các y, bác sỹ của Công an tỉnh đã khám bệnh, tư vấn chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 60 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thương bệnh binh trên địa bàn xã Bảo Linh với tổng giá trị thuốc khoảng 20 triệu đồng. Qua thăm khám, các y, bác sỹ đã tận tình kiểm tra, chẩn đoán bệnh và tư vấn các phương pháp pháp điều trị, cách phòng, tránh dịch, bệnh thường gặp trong mùa hè.

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Hội Phụ nữ Công an tỉnh và Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 đã hỗ trợ số tiền 12 triệu đồng xây dựng công trình “Khu vui chơi học tập ngoài trời” cho trường Mầm non Bảo Linh. Công trình là nơi giúp các em phát triển các kỹ năng, sáng tạo trong học tập và rèn luyện. Đoàn cũng đã tặng 02 suất quà trị giá 4 triệu đồng cho hai em học sinh trường Mầm non Bảo Linh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Thăm, tặng quà các em học sinh trường Mầm non Bảo Linh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trước đó, đoàn đã tổ chức dâng hương tại Nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh – ATK Định Hóa. Trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đã thành kính dâng lễ, thắp nén hương thơm tưởng nhớ và biết ơn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo công lên Bác, nguyện sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; đoàn kết, thống nhất, quyết tâm khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Những hoạt động của lực lượng Công an nói chung và Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 nói riêng vừa có ý nghĩa giáo dục truyền thống, phát huy tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách” của cán bộ, chiến sĩ; vừa đồng cảm, chia sẻ, chung tay chăm lo sức khỏe, đời sống Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, từ đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân./.

Minh Thắng
Công an Thái Nguyên

Thông báo

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 238/1, đường Bắc Kạn, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này