Thực tập phương án chữa cháy tại Nhiệt điện Cao Ngạn - TKV

09-05-2022 14:43

(CATN) - Ngày 5/5, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Công ty nhiệt điện Cao Ngạn - TKV tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với các tình huống giả định sát với thực tế.

Tình huống giả định là xảy ra cháy trong quá trình xử lý sự cố tràn dầu tại khu bể dầu DO của Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn – TKV có địa chỉ tại phường Quan Triều, thành phố Thái Nguyên. Lực lượng chữa cháy cơ sở đã tổ chức cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy và chữa cháy bằng các các thiết bị chữa cháy xách tay, làm mát bể dầu, phun bọt hòa không khí và sử dụng xe chữa cháy của công ty. Quá trình chữa cháy, có thêm tình huống xảy ra nổ bể dầu làm một số người bị thương, đám cháy lan nhanh. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy – Công an tỉnh đã huy động lực lượng, phương tiện tới hiện trường tìm kiếm người bị nạn, triển khai các đội hình phun nước làm mát và phun bọt chữa cháy bể dầu.

Một số hình ảnh thực tập.

Sau một thời gian khẩn trương, các nội dung thực tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ cho cán bộ, công nhân viên Công ty./.

Nguyễn Minh
Công an Thái Nguyên

Thông báo

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 238/1, đường Bắc Kạn, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này