Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ theo chức năng của lực lượng Công an nhân dân

12-04-2022 08:34

(CATN) - Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Đề án 06 của Chính phủ, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề 06 của Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 06 của Bộ Công an chủ trì hội nghị. 

 

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Công an Thái Nguyên.

Đây là Đề án của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Dự hội nghị tại điểm cầu Thái Nguyên có Đại tá Bùi Đức Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên; Đại tá Dương Đình Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an huyện, thành phố, thị xã, Lãnh đạo Công an xã, phường, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện vai trò thường trực của Công an các cấp trong thực hiện Đề án 06; công tác bảo đảm dữ liệu dân cư "đúng, đủ, sạch, sống"; công tác cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử. Đồng thời thảo luận thẳng thắn, trách nhiệm, làm rõ các vấn đề liên quan và những kiến nghị, đề xuất để giải quyết khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện Đề án 06.

Đối với tỉnh Thái Nguyên, Công an tỉnh đã tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh ban hành các Kế hoạch để thực hiện Đề án 06 trên địa bàn; bước đầu thực hiện cung cấp dịch vụ công liên quan đến cư trú, Căn cước công dân trên Cổng dịch vụ công; đơn giản hóa một số thủ tục hành chính liên quan đến công tác quản lý cư trú, tinh giản các giấy tờ cần thiết để thực hiện các thủ tục hành chính… Trong thời gian tới Công an tỉnh tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành và các đơn vị có liên quan triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Đề án 06./.

Nguyễn Minh
Công an Thái Nguyên

Thông báo

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 238/1, đường Bắc Kạn, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này