Cảnh sát giao thông Thái Nguyên đón, dẫn đoàn người về quê

10-10-2021 14:21

(CA THÁI NGUYÊN) - Trong ngày 9/10, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức đón, dẫn đoàn người từ vùng dịch di chuyển qua địa bàn tỉnh trở về quê.

Đoàn người thứ nhất về quê gồm có 14 người, trong đó có 10 người quê ở tỉnh Bắc Kạn, 4 người quê ở tỉnh Cao Bằng, đều có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Đoàn người di chuyển trên 7 xe máy từ tỉnh Bình Dương từ ngày 6/10, đi qua tỉnh Bắc Giang và Thái Nguyên để về quê. Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức 2 xe ô tô chuyên dụng để đón những người này tại địa phận giáp ranh tỉnh Thái Nguyên với tỉnh Bắc Giang, hướng dẫn khai báo y tế, hỗ trợ chở đồ đạc và đưa dẫn theo lộ trình Quốc lộ 37 -  Quốc lộ 3 mới Thái Nguyên – Chợ Mới. Quá trình đưa dẫn, lực lượng Cảnh sát giao thông đã giám sát, đảm bảo an toàn cho đoàn người đi theo đúng tuyến đường, lộ trình, không dừng đỗ dọc đường để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh. Đến khoảng 9h, đoàn người đã đến địa phận tỉnh Bắc Kạn an toàn và được bàn giao cho Công an tỉnh Bắc Kạn để tiếp tục hỗ trợ trở về địa phương.

Cảnh sát giao thông đưa dẫn đoàn người về quê.
Đến chiều tối ngày 09/10/2021, lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên tiếp tục tổ chức tiếp nhận công dân từ các địa phương vùng dịch (TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai) về tỉnh Thái Nguyên và đưa dẫn những người còn lại tiếp tục di chuyển đến các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn. Đoàn hồi hương có 32 người, trong đó hầu hết quê ở Cao Bằng, Bắc Kạn, đi trên 17 chiếc xe mô tô, đến tỉnh Thái Nguyên thì đã hỏng 04 chiếc xe, những công dân này đều có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
Tại Cầu Đa Phúc, xã Thuận Thành, thị xã Phổ Yên, lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận đoàn người từ Công an thành phố Hà Nội, hướng dẫn khai báo y tế, cung cấp đồ ăn, nước uống, bố trí phương tiện vận chuyển người và đồ đạc, sau đó dẫn đoàn di chuyển theo tuyến QL3 (hướng thị xã Phổ Yên đến nút giao Tân Long, thành phố Thái Nguyên). Từ đây, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên chia làm 2 Tổ dẫn đoàn tiếp tục đưa đoàn người về Bắc Kạn và Lạng Sơn.

Trải qua hành trình dài, nhiều người đã thấm mệt nhưng khi biết sắp được về đến nhà, ai cũng phấn chấn

 

Cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ người dân vận chuyển những xe mô tô bị hỏng

Cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ người dân vận chuyển những xe mô tô bị hỏng

Cán bộ y tế thu thập nhanh thông tin công dân về từ vùng dịch

Cán bộ Công an phát khẩu trang cho bà con. Trải qua hành trình vất vả, quần áo, đồ dùng và khẩu trang của nhiều người đã không còn nguyên vẹn

Những công dân không có xe mô tô để di chuyển hoặc có dấu hiệu mệt mỏi sẽ được vận chuyển bằng xe ô tô

Cán bộ Cảnh sát giao thông hướng dẫn người dân trước khi di chuyển

Lực lượng Cảnh sát giao thông chia làm 2 Tổ đưa dẫn bà con về quê

Để hỗ trợ bà con, Công an tỉnh Thái Nguyên đã mua nước, đồ ăn nhanh và xăng tiếp sức cho người dân về quê

Lực lượng chức năng bố trí 03 xe ôtô chở người, đồ đạc và những xe môtô bị hỏng

Một nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí cho đoàn người hồi hương

Với sự hỗ trợ của lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên sẽ giúp bà con vượt qua giông bão, sớm trở về đoàn tụ với gia đình

Trải qua hành trình dài, nhiều người đã thấm mệt nhưng khi biết sắp được về đến nhà, ai cũng phấn chấn
Thời gian qua, phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tích cực triển khai lực lượng, phương tiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hỗ trợ đưa dẫn các đoàn cán bộ, y, bác sĩ tham gia phòng chống dịch bệnh tại các địa phương; đưa dẫn các đoàn người đi cách ly tập trung... đảm bảo an toàn./.


Công an tỉnh Thái Nguyên

Thông báo

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 238/1, đường Bắc Kạn, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này