Phụ nữ Công an Thái Nguyên tích cực thực hiện tốt các phong trào thi đua

21-03-2022 14:42

(CATN) - Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo Vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững giai đoạn 2017-2021”, các cấp Hội Phụ nữ trong Công an tỉnh Thái Nguyên đã đạt nhiều kết quả tích cực, các chỉ tiêu thi đua đề ra đạt được kết quả cao.

Những tháng ngày căng mình vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo thực hiện công tác chuyên môn, hàng trăm cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh Thái Nguyên đã tạm gác việc riêng thường trực tại các chốt kiểm dịch, làm việc xuyên đêm để đảm bảo tiến độ cấp căn cước công dân. Nhiều nữ cán bộ, chiến sỹ có vai trò chủ công, nòng cốt trong thực hiện 2 Dự án.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh tích cực chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đó là những minh chứng điển hình trong phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo Vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững”. Những năm qua, thực hiện phong trào thi đua do các cấp hội phát động, hội viên Hội phụ nữ trong lực lượng Công an tỉnh Thái Nguyên đã tích cực hưởng ứng tham gia, bằng những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực, góp phần thực hiện có hiệu quả các hoạt động công tác hội và công tác chuyên môn của từng hội viên.

Nổi bật là xây dựng công trình, mô hình, phần việc do phụ nữ đảm nhiệm; các hoạt động xã hội tình nghĩa, thiện nguyện vì cộng đồng và phát huy vai trò, phẩm chất, thế mạnh của phụ nữ trong công tác chuyên môn.

Từ năm 2017 đến năm 2021 các cấp Hội phụ nữ trong Công an tỉnh đã tổ chức trên 100 buổi sinh hoạt chính trị theo từng chuyên đề với nhiều hình thức và quy mô tổ chức khác nhau, qua đó phát huy tối đa tính chủ động, sáng tạo của mỗi hội viên. Hội viên phụ nữ cũng tích cực tham gia các khóa đào tạo để hoàn thiện trình độ, kiến thức, kỹ năng về pháp luật, chuyên môn nghiệp vụ, góp phần nâng tỉ lệ phụ nữ có trình độ cao đẳng, đại học trở lên, đạt 74%; tỷ lệ nữ là lãnh đạo, chỉ huy đạt 19,5% trong tổng số nữ cán bộ chiến sỹ.

Hội viên phụ nữ làm việc ngày, đêm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu cấp Căn cước công dân, vì nhân dân phục vụ.

Vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội được thể hiện rõ nét trong việc lựa chọn, xây dựng công trình, mô hình, phần việc do phụ nữ đảm nhiệm. Nhiều công trình, phần việc có sự đầu tư nghiêm túc, sáng tạo như: Công trình “Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật” do Hội Phụ nữ Công an tỉnh đảm nhiệm; Công trình “Cấp phát Chứng minh nhân dân (nay là Căn cước công dân) cho người già yếu, neo đơn” của Hội Phụ nữ Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội; công trình “Mỗi năm tổ chức một hoạt động hướng về cơ sở” của Hội Phụ nữ An ninh 1; phần việc “Phát cháo thiện nguyện” của Hội Phụ nữ Phòng Hồ sơ; công trình “Tuyên truyền pháp luật phòng chống xâm hại, bạo lực gia đình, bạo lực học đường và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông” của Hội Phụ nữ Công an Thành phố Thái Nguyên…

Các hoạt động xã hội tình nghĩa, thiện nguyện vì cộng đồng luôn được các cấp hội trong phụ nữ Công an tỉnh triển khai sâu rộng. Trong 5 năm, đã có 4 nhà Mái ấm tình thương được các cấp Hội ủng hộ xây dựng; hàng trăm gia đình được giúp đỡ, hàng nghìn hội viên phụ nữ trên địa bàn toàn tỉnh được thăm hỏi, động viên hỗ trợ. Nổi bật là chuỗi hoạt động của Hội Phụ nữ Công an tỉnh hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “CAND lá chắn thép phòng chống dịch bệnh - Thanh bảo kiểm bảo đảm an ninh trật tự” do Bộ Công an phát động. Chỉ tính riêng trong năm 2021, đã tổ chức 5 đợt trao tặng tổng số quà và tiền trị giá 150 triệu đồng hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Với tỷ lệ nữ trong toàn lực lượng chiếm 15%, được bố trí làm việc ở hầu hết các lĩnh vực công tác chuyên môn; từ trực tiếp đấu tranh tội phạm, tới công tác tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật, y tế, quản lý giáo dục cải tạo phạm nhân và đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở... các hội viên luôn phát huy được vai trò, phẩm chất và thế mạnh của phụ nữ trong công tác chuyên môn với tinh thần trách nhiệm, kỷ cương và sáng tạo.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, trong 05 năm qua, đã có hàng trăm lượt tập thể, cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ, Bộ Công an, UBND tỉnh và các cấp ngành khen thưởng.

Đồng thời, Hội viên Hội phụ nữ Công an toàn tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng phong trào thi đua, chủ động đổi mới hình thức hoạt động, nâng cao trình độ công tác tuyên môn, xây dựng nhân rộng các mô hình, công trình, phần việc hoạt động hiệu quả, nhất là các phần việc liên quan đến công tác chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc; góp phần xây dựng hình ảnh nữ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Nguyễn Minh
Công an Thái Nguyên

Thông báo

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 238/1, đường Bắc Kạn, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này