Phòng An ninh kinh tế xử phạt vi phạm hành chính trường hợp kinh doanh kit test Covid-19

14-03-2022 14:34

(CATN) - Ngày 11/3/2022, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp kinh doanh kit test nhanh Covid-19 không rõ nguồn gốc, xuất xứ. 

Đối tượng N.A và tang vật tại cơ quan Công an.

Thông qua công tác nghiệp vụ và nắm tình hình hoạt động thương mại trên địa bàn, Phòng An ninh kinh tế đã phát hiện N.A, sinh năm 1988, trú tại thành phố Thái Nguyên đang thực hiện hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ là 100 bộ kit test nhanh Covid-19.

Tại cơ quan Công an, N.A khai nhận mua lô hàng này trên mạng internet của một người tại Hà Nội, sau đó mang về Thái Nguyên bán kiếm lời; toàn bộ số kit test nhanh Covid-19 này đều không có hóa đơn, chứng từ hay giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và tính hợp pháp của hàng hóa. 

Phòng An ninh kinh tế đã tịch thu toàn bộ hàng hóa; ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng theo Nghị định 98 của Chính phủ đối với N.A, mức xử phạt 4 triệu đồng./.

Triệu Huấn
Công an Thái Nguyên

Thông báo

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 238/1, đường Bắc Kạn, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này