Khởi tố hai đối tượng thực hiện 13 vụ cướp giật điện thoại di động

16-05-2022 10:12

(CATN) - Công an thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trương Đức Thưởng, sinh năm 1991, trú tại xã Huống Thượng và Nguyễn Quang Ngọc, sinh năm 1996, trú tại xã Linh Sơn, đều thuộc thành phố Thái Nguyên về tội “Cướp giật tài sản”.

Đối tượng Trương Đức Thưởng và tang vật.

Quá trình điều tra, Thưởng và Ngọc khai nhận trong khoảng tháng 4 đến đầu tháng 5/2022, hai đối tượng điều khiển xe máy trên các tuyến đường, tìm kiếm người dân sơ hở trong bảo quản tài sản để cướp giật. Thưởng và Ngọc khai nhận đã thực hiện 13 vụ cướp giật tài sản là điện thoại di động trên các tuyến đường ở địa bàn thành phố Thái Nguyên. Số điện thoại cướp giật được, các đối tượng đem bán lấy tiền mua ma túy để sử dụng và tiêu xài cá nhân. Được biết, đối tượng Trương Đức Thưởng đã có 3 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, “Hủy hoại tài sản" và “Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Cơ quan Công an đã thu hồi được 7 chiếc điện thoại di động là vật chứng của 7 vụ án, đang hoàn tất thủ tục để trả lại cho các bị hại./.

Nguyễn Minh
Công an Thái Nguyên

Thông báo

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 238/1, đường Bắc Kạn, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này