Xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về tai nạn giao thông

10-04-2022 15:49

(CATN) - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin tai nạn giao thông làm 7 người chết tại ngã tư Glonic. Đây là thông tin sai sự thật, Công an tỉnh Thái Nguyên đã xác minh, làm rõ và xử lý đối với trường hợp đăng tải sai sự thật.

Nguyễn K tại cơ quan Công an.

Ngày 29/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Thái Nguyên đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn K, trú tại phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên theo Nghị định 15/2020 của Chính phủ.

Trước đó, khoảng 22h ngày 26/3, K đã sử dụng tài khoản facebook để đăng bài viết với nội dung “Hóng biến tai nạn 7 người chết tại ngã tư glonic” trên trang facebook cá nhân của mình, bài viết có 115 lượt tương tác và 44 lượt bình luận. Xác minh tại Phòng Cảnh sát giao thông, thời điểm trên tại khu vực ngã tư gần Công ty Glonic có xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông nhưng không có người tử vong. Qua làm việc với Cơ quan Công an, K đã nhận thức được hành vi vi phạm, chấp hành quyết định xử phạt, xóa bài viết có nội dung sai sự thật trên và đăng tải bài viết đính chính thông tin trên trang facebook cá nhân./.

Triệu Huấn
Công an Thái Nguyên

Thông báo

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 238/1, đường Bắc Kạn, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này