Vì sự bình yên cuộc sống

Nâng cao cảnh giác đối với tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản

23-06-2020

(ANTN) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã tích cực tuyên truyền, phổ biến phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản, nhưng thực tế cho thấy, vẫn còn không ít người dân sơ hở, mất cảnh giác trong việc quản lý, bảo vệ tài sản của mình, để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội.

Người chiến sĩ An ninh gắn bó với bản làng

02-06-2020

(ANTN) - Luôn sâu sát địa bàn, không ngại khó, ngại khổ, gần gũi, am hiểu phong tục, tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số, nhờ đó mà Thiếu úy Lầu Văn Thắng – Cán bộ Đội An ninh, Công an huyện Võ Nhai luôn làm tốt công tác vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định an ninh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, được bà con, nhân dân dành tình cảm tin yêu, quý mến.

Phụ nữ Công an tỉnh Thái Nguyên hướng về cơ sở, chung sức cùng cộng đồng

02-06-2020

(ANTN) - Hưởng ứng các phong trào thi đua do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh phát động, những năm qua, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thái Nguyên đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động hướng về cộng đồng, chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân.

Vừa phòng, chống dịch vừa đảm bảo tốt an ninh trật tự

04-05-2020

(ANTN) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp, huy động nhiều cán bộ, chiến sĩ tham gia phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, lực lượng Công an vẫn duy trì công tác nghiệp vụ, đảm bảo tốt an ninh, trật tự trên địa bàn.

Tuổi trẻ Công an tỉnh Thái Nguyên xung kích, tình nguyện vì cộng đồng

04-05-2020

(ANTN) - Với tinh thần chủ động, sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ, thời gian qua, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, vì nhân dân phục vụ, qua đó đã phát huy vai trò xung kích, hăng hái thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thái Nguyên nỗ lực bám chốt phòng dịch Covid-19

29-04-2020

(ANTN) - Mặc dù điều kiện sinh hoạt, cơ sở vật chất tại các chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 còn nhiều thiếu thốn, song thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thái Nguyên đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, nỗ lực vượt qua khó khăn, ngày đêm bám chốt, kiểm soát tốt người và phương tiện qua lại vào địa bàn tỉnh.

Kết quả sau 5 tháng thực hiện kế hoạch phòng chống các đối tượng điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

20-02-2020

(ANTN) - Tháng 8/2019, trước tình trạng trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên xuất hiện một số thanh, thiếu niên tụ tập, điều khiển xe máy thành nhóm, có hành vi gây mất trật tự an toàn giao thông…, Công an thành phố Thái Nguyên đã triển khai kế hoạch để đấu tranh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng này. Sau 5 tháng thực hiện kế hoạch, đến nay tình trạng trên đã chấm dứt.

Tết đầu tiên của những chiến sỹ Công an xã

03-02-2020

(ANTN) - Sắc xuân đã tràn về trên khắp mọi miền của tổ quốc, từ những bản làng vùng cao đến phố phường đô thị, đâu đâu cũng rợp bóng cờ hoa đón chào một mùa xuân mới. Trong niềm vui chung của cả nước, những chiến sỹ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã cũng không khỏi bồi hồi, xúc động, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 là năm đầu tiên các anh được đón Tết ở địa bàn cơ sở với vai trò Công an xã.

Lực lượng Công an bảo đảm cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn

03-02-2020

(ANTN) - Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của lực lượng Công an toàn tỉnh, trong 7 ngày Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, từ ngày 23 đến 29/1, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được bảo đảm, đã kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, toàn tỉnh không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Những dấu ấn trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

31-01-2020

(ANTN) - Năm 2019, tỉnh Thái Nguyên đạt những thành tựu quan trọng về kinh tế - xã hội, một số lĩnh vực có sự phát triển bứt phá, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; quốc phòng, an ninh được đảm bảo; diện mạo đô thị đến nông thôn có nhiều khởi sắc; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện.v..v. Trong thành tích chung đó, lực lượng Công an đóng vai trò quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng môi trường an toàn, tạo điều kiện thuận lợi thu hút vốn đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Những chiến sĩ Công an giữ bình yên cho ngày Tết

23-01-2020

(ANTN)-Xuân mới đang về trên khắp mọi miền đất nước; nhà nhà, người người sum họp, đoàn tụ, chuẩn bị đón; để ngày Tết diễn ra trong yên bình, những cán bộ, chiến sĩ Công an tạm gác lại hạnh phúc riêng của mình để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân được vui Xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác qua phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

24-12-2019

(ANTN) - Năm 2019, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai, tổ chức phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” với khẩu hiệu “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, nâng cao năng lực quản lý, điều hành, sức chiến đấu và hiệu quả công tác, vì nhân dân phục vụ”. Cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an tỉnh đã ra sức thi đua lập thành tích trên các lĩnh vực công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng, bảo đảm giữ vững an ninh, trật tự, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Công an phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên tích cực trong công tác đấu tranh, phòng chống ma túy

18-12-2019

(ANTN) - Với chức năng nhiệm vụ được giao, trong những năm qua, Công an phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên đã và đang nỗ lực, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy, đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân trên địa bàn.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông và các vi phạm pháp luật khác

09-12-2019

(ANTN) - Nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông và các vi phạm pháp luật khác, Công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã thành lập 2 tổ công tác tổ chức tuần tra, kiểm soát xử lý các vi phạm.

Thành lập 02 tổ công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự ATGT và các vi phạm pháp luật khác

25-11-2019

(ANTN) - Nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông và các vi phạm pháp luật khác, Công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã thành lập 2 tổ công tác tổ chức tuần tra, kiểm soát xử lý các vi phạm trên các tuyến đường.

Phụ nữ Công an thành phố Thái Nguyên tích cực tuyên truyền chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường

21-10-2019

(ANTN) - Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội phụ nữ Công an thành phố Thái Nguyên đã tích cực triển khai nhiều chương trình bình đẳng giới và công tác vì trẻ em có ý nghĩa thiết thực, đặc biệt là các hoạt động tuyên truyền nhằm huy động sự chung tay của cả cộng đồng để đấu tranh, phòng ngừa với các hành vi xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường, bảo vệ sự phát triển toàn diện những mầm non tương lai của đất nước.

Hiệu quả khi Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

10-10-2019

(ANTN) - Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai bố trí Công an chính quy về cơ sở đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn. Qua 5 tháng triển khai, lực lượng Công an chính quy đã bước đầu phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống tội phạm, bảo vệ sự bình yên ở địa bàn vùng nông thôn.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông

02-10-2019

ANTN) - Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, nhất là đối với các em học sinh, sinh viên... Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng, các trường học tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông với nhiều biện pháp, hình thức đa dạng, trong đó, chú trọng việc tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa và thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Lực lượng Công an chủ động, tích cực giúp đỡ nhân dân trong thiên tai

12-09-2019

(ANTN) - Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra mưa lớn kéo dài gây ngập úng cục bộ, nhiều nơi nhà cửa bị cô lập, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động huy động lực lượng, phương tiện, triển khai các biện pháp để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Tuổi trẻ Công an tỉnh Thái Nguyên làm theo lời Bác

20-08-2019

(ANTN) - Thời gian qua, phong trào thanh niên Công an nhân dân học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy đã được đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Thái Nguyên cụ thể hóa bằng những việc làm, hành động thiết thực, qua đó đã phát huy vai trò xung kích, hăng hái thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tích cực tham gia hoạt động tình nghĩa, tình nguyện, chung sức vì cộng đồng.

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 17, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này