Toàn dân phòng chống tội phạm

Cảnh giác với hoạt động thu mua, trục lợi bảo hiểm xã hội

09-09-2020

(ANTN) - Tìm trên mạng xã hội sẽ dễ dàng thấy có hàng chục trang web, mạng xã hội thông tin thu mua sổ BHXH. Thông tin mua bán sổ BHXH được đối tượng xấu đưa vào các nhóm tập trung đông công nhân...

Công an tỉnh Thái Nguyên quyết liệt đấu tranh, đẩy lùi tội phạm ma túy

07-09-2020

(ANTN) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống ma túy, thời gian qua, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên đã lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố, thị xã triển khai, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm về ma túy, trong đó tập trung mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp, điều tra, khám phá nhiều vụ án, bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép chất ma túy.

Nhận diện các thủ đoạn chống phá Đại hội Đảng của các thế lực thù địch trên không gian mạng

06-08-2020

(ANTN) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại của đất nước. Vào thời điểm trước khi diễn ra Đại hội, các thế lực thù địch, đối tượng phản động, cơ hội, chống đối lợi dụng triệt để không gian mạng tăng cường các hoạt động chống phá, đưa ra luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, sai trái nhằm làm suy giảm niềm tin của nhân dân, gây chia rẽ nội bộ Đảng, phá hoại Đại hội. Nhận diện và đấu tranh với những thủ đoạn của các đối tượng này đang là việc làm hết sức quan trọng hiện nay.

Cảnh giác với thủ đoạn giả danh cán bộ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại

06-08-2020

(ANTN) - Mặc dù đã được các ngành chức năng tích cực tuyên truyền, phổ biến về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức giả danh cán bộ Công an, Viện kiểm sát, Tòa án… gọi điện thoại thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng thực tế cho thấy, còn không ít người dân nhẹ dạ, cả tin, mất cảnh giác, tạo điều kiện để các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.

Phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép vật liệu nổ

06-07-2020

(ANTN) - Thái Nguyên là tỉnh tập trung nhiều mỏ khai khoáng sản, với nhiều đơn vị cung ứng, sử dụng vật liệu nổ để khai thác; do một số đơn vị sử dụng vật liệu nổ trong công tác quản lý còn sơ hở, thiếu chặt chẽ, nên đã để người lao động bớt xén, lấy trộm vật liệu nổ đem bán kiếm lời, ảnh hưởng xấu tới an ninh, trật tự. Trước thực trạng đó, lực lượng Công an đã tăng cường công tác quản lý, đấu tranh, phòng ngừa các hành vi mua bán, tàng trữ vật liệu nổ trái phép.

Nâng cao cảnh giác đối với tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản

23-06-2020

(ANTN) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã tích cực tuyên truyền, phổ biến phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản, nhưng thực tế cho thấy, vẫn còn không ít người dân sơ hở, mất cảnh giác trong việc quản lý, bảo vệ tài sản của mình, để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội.

Cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng Interner, mạng viễn thông

10-02-2020

(ANTN) - Thời gian gần đây, tình trạng các đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng Interner, mạng viễn thông trên địa bàn tỉnh có diễn biến phức tạp.

Thái Nguyên tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

07-01-2020

(ANTN) - Ngày 07/01/2020, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Công an phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên tích cực trong công tác đấu tranh, phòng chống ma túy

18-12-2019

(ANTN) - Với chức năng nhiệm vụ được giao, trong những năm qua, Công an phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên đã và đang nỗ lực, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy, đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân trên địa bàn.

Công an huyện Phú Lương nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

17-06-2019

(ANTN) - Nhận thức rõ công tác vận động quần chúng nhân dân tham gia đảm bảo an ninh, trật tự có vai trò hết sức quan trọng, những năm qua, Công an huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai phát động, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với những nội dung, hình thức phong phú, thiết thực. Phong trào đã có sự lan tỏa sâu rộng đến các cấp, các ngành, tổ chức, đoàn thể, huy động được đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

03-06-2019

(ANTN) - Vừa qua, phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND xã An Khánh, huyện Đại Từ tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng cháy, chữa cháy.

Hiệu quả từ việc bố trí công an chính quy tại thị trấn Trại Cau

14-05-2019

(ANTN) - Là địa phương duy nhất trong các xã, thị trấn của tỉnh Thái Nguyên được bố trí lực lượng Công an chính quy, những năm qua, Công an thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã phát huy vai trò, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huy động các ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự ngay tại cơ sở; nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân.