Tập huấn công tác tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

22-07-2020 07:34

(ANTN) - Ngày 16/7, Công an tỉnh đã tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy và xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy tại xã Yên Lạc, huyện Phú Lương.

Toàn cảnh buổi tập huấn. Ảnh: CATN

Tham gia tập huấn có hơn 230 cán bộ, đảng viên, đại diện các xóm, bản thuộc xã Yên Lạc và đại diện Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Lương.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Công an tỉnh đã thông tin về tình hình cháy nổ trong cả nước và tỉnh Thái Nguyên thời gian qua; trao đổi, chia sẻ những kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, nhất là các biện pháp xử lý cháy, nổ tại gia đình như sử dụng điện, gas, phòng cháy, chữa cháy rừng… Hướng dẫn, tổ chức thực hành sử dụng các thiết bị chữa cháy thông dụng, phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ; kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Triệu Huấn