Sôi nổi Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

10-07-2020 14:32

(ANTN) - Sáng ngày 03/7/2020, tại Công an tỉnh Thái Nguyên đã diễn Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020  vòng loại khu vực II trong Chương trình Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VIII của Bộ Công an. Hội thi đã thu hút hàng trăm cán bộ, chiến sỹ và cổ động viên hưởng ứng, tham gia.

Tham gia Hội thi có 8 đội tuyển đến từ Công an các tỉnh Bắc Kạn, Tuyên Quang, Hòa Bình, Yên Bái, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Giang và Công an tỉnh Thái Nguyên là đơn vị được Bộ Công an giao đăng cai, tổ chức Hội thi.

Các đội tham gia tranh tài. Ảnh: CATN

Theo điều lệ của Hội thi, mỗi đội tuyển có không quá 19 người, các vận động viên tranh tài ở 3 nội dung gồm: Chạy 100m vượt chướng ngại vật, cứu nạn, cứu hộ; chạy tiếp sức 4 x 100m cứu người và chữa cháy; đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm. Do tác động của dịch bệnh Covid-19 nên Ban tổ chức đã thay đổi quy mô, địa điểm diễn ra Hội thi về trụ sở Đội Cảnh sát chữa cháy số 2, Phòng Cảnh sánh phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, có địa chỉ tại phường Cải Đan, thành phố Sông Công, tuy nhiên không vì thế mà ảnh hưởng đến chất lượng Hội thi.

Thượng tá Phan Thanh Sơn- Phó trưởng Ban tổ chức Hội thi, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Với vai trò là đơn vị đăng cai tổ chức, Công an tỉnh Thái Nguyên đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện, thiết bị, dụng cụ thi đấu, sân bãi đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định; tạo điều kiện cần thiết về nơi ăn, nghỉ cho các đoàn vận động viên, tạo điều kiện tốt nhất cho CBCS đảm bảo về sức khỏe để tham gia thi đấu. Qua Hội thi nhằm giao lưu, học hỏi, nâng cao thể lực, trình độ, kỹ - chiến thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cán bộ chiến sỹ, từ đó vận dụng vào thực tiễn công tác, từ đó nâng cao khả năng PCCC và CNCH cho cán bộ, chiến sỹ".

Qua thi đấu cho thấy, các đội thi đã có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, nhất là ở những môn thi có tính phối hợp cao như chạy tiếp sức 4 x 100m cứu người và chữa cháy, đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm. Ở môn thi này, ngoài sự nhanh nhẹn, sức khỏe tốt và kinh nghiệm thực tiễn còn có sự phố hợp, hiệp đồng thống nhất cao giữa các vận động viên để đạt được kết quả cao nhất; các vận động viên đã nỗ lực hết mình, thể hiện những phần thi xuất sắc.

Với sự cố gắng của Ban tổ chức và sự nỗ lực của các vận động viên, Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020 vòng loại khu vực II đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn và giải cho từng môn thi cho các đoàn và vận động viên đạt thành tích cao.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đoàn và vận động viên đạt thành tích cao. Ảnh: CATN

Những Đội tuyển Công an tỉnh Tuyên Quang, Bắc Kạn và Thái Nguyên sẽ là những Đội tuyển tiếp tục tham gia Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong Chương trình Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” do Bộ Công an tổ chức tại thành phố Đã Nẵng.

Triệu HuấnThông báo